เพชรวิชัยชนะแต้ม"แป๋ง"ขาดลอยคู่เอกศึกมวยไทย7สี

เพชรวิชัย ก.รุ่งธนเกียรติ นักชกฟอร์มสดเจ้าของส่วนสูง 182 ซม.อาศัยรูปร่างผสมกับความแข็งแกร่งลุยบดขยี้เข่าชนิดที่นักชกรุ่นพี่ แป๋ง นกเขากม.11 เจ้าของรางวัลผู้ใช้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปีของเวทีมวยช่อง7สี จนทำอะไรไม่ได้หายใจไม่ทั่วท้อง ก่อนที่เพชรวิชัยจะเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะแต้มไปแบบขาดลอยม้วนเดียวจบ ในการพบกันเป็นคู่เอกนำรายการศึกมวยไทย 7 สี วันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ. 2566 ที่เวทีมวยช่อง 7 สี

ศึกมวยไทย 7 สี คู่เอกนำรายการ เพชรวิชัย ก.รุ่งธนเกียรติ (แดง) พบ  แป๋ง นกเขากม.11  พิกัด 133 ปอนด์เรตเปิดให้ เพชรวิชัย เป็นต่อ 5-2 กรรมการบุญพา ปรากฏผล เป็นผู้ห้าม สำหรับแป๋ง เพิ่งคว้ารางวัลนักชกผู้ใช้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยได้อย่างยอดเยี่ยมแห่งปี 65 เวทีมวยช่อง 7 สี หมดยกแรก เพชรวิชัย สดเหลือเกินแถมส่วนสูงยาวถึง 182ซม. ต่อตามเชิง 5-2

ยก 2 เริ่มเกมเพชรวิชัยนักชกจากจ.นครศรีธรรมราช วัย20ปีขยับเดินเข้าหาตามสไตล์ แป๋งวัย 25 ปี จากจ.ตรังคอยตั้งเกมรับแล้วโต้ตอบด้วยแข้งและหมัดสาดใส่กันชนิดไม่มีลดราวาศอก เกมดำเนินไปอย่างตื่นเต้น อย่างไรก็ตามอาวุธและหน้าเสื่อของ เพชรวิชัย ดูจะได้เปรียบกว่าชัดเจน ทำได้ราคาก็ขยับหมดยกเพชรวิชัยต่อ 3-1

ยก 3 เกมเริ่มสนุกยิ่งขึ้นเมื่อเพชรวิชัย เดินเร็วขึ้นมีหมัดมีแข้ง ในขณะที่แป๋ง มีต่อยหมัดสวนบางครั้งพยายามเตะสูงหมายก้านคอซึ่งเคยใช้ได้ผลมาแล้ว แต่เพชรวิชัยยังรัดกุมอีกทั้งจู่โจมเร็วจึงทำให้แป๋งทำอะไรไม่ถนัด เกมเร้าอารมณ์มากแป๋งสู้ยิบตา แต่ปลายๆมาโดนแข้งโดนเข่าเพชรวิชัย จนสะดุ้งหมดยกเพชรวิชัยขยับต่อ10-1

ยก 4 แป๋งสร้างความฮือฮาในช่วงต้นยกเมื่อเตะซ้ายขาหน้าเข้าขมับแต่ไม่หนักพอเพชรวิชัยจึงไม่สะดุ้งเสียอาการแต่กลับใช้พละกำลังเดินขย่มเข่าอย่างเมามัน โดยไล่ฟัดไม่ยอมให้แป๋งตั้งตัวติด โดยไม่มีโอกาสต่อยหมัดได้ถนัดถนี่ หรือว่าวางแข้งเข้าจุดสำคัญเลย เพชรวิชัย สดมากแกร่งมากคุมเกมไว้อย่างเดียวหมดยกเพชรวิชัยต่อขาดไร้ราคา

ยกสุดท้าย แม้ว่าจะมีอัดฉีดล่อใจถึง1แสนบาทแต่แป๋งก็หมดปัญญา โดยยกนี้ทุ่มเทพละกำลังที่มีอยู่ทั้งหมดเดินต่อยหมัดฟันศอกอุตลุตหวังสร้างปาฏิหาริย์แต่ไม่มีดวงเอาเสียเลยเพชรวิชัยคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ตลอด ครบยกไม่มีปัญหาเพชรวิชัย เป็นฝ่ายชนะแต้มขาดลอย ม้วนเดียวจบ

สำหรับผลการชกคู่อื่นๆมีดังนี้ วุฒิกร สวนน้ำธารคีรี แลกอาวุธสู้กับ เพชรสยาม จ.ภัทรียา อย่างสนุกตื่อนเต้นตลอดเกมการชกทั้งห้ายกโดยครบยกวุฒิกรเป็นต่อถึง10-1แต่ผลการตัดสินปรากฏว่ากรรมการชูมือให้ เพชรสยามเป็นฝ่ายชนะแต้มไปแบบท่าต่อกระเป๋าฉีก ,เพชรวิเศษ เพชรเกียรติเพชร เสมอกับ สมิงแดง ว.จักรวุฒิ,นิเชาว์ เอราวัณ ชนะคะแนน ยอดยุทธ ศิษย์นายกนินท่าขนอม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport