นาโอยะ อิโนอุเอะ ชนะ นากาทานิ ป้องแชมป์โลก 4 สถาบัน

นาโอยะ อิโนอุเอะ ชนะ นากาทานิ ป้องแชมป์โลก 4 สถาบัน
นาโอยะ อิโนอุเอะ ยังไร้พ่าย ไล่อัด จุนโตะ นากาทานิ ขาดลอย ป้องกันแชมป์โลก 4 สถาบัน รุ่น 122 ปอนด์ ตอกย้ำความยิ่งใหญ่

นาโอยะ อิโนอุเอะ ยอดนักชกชาวญี่ปุ่นยังคงโชว์ความเหนือชั้น หลังเอาชนะ จุนโตะ นากาทานิ แบบขาดลอย ในศึกมวยโลกไฟต์ใหญ่ที่จัดขึ้น ณ โตเกียวโดม ประเทศญี่ปุ่น

ไฟต์นี้ถูกยกให้เป็น “ไฟต์หยุดโลก” เมื่อแชมป์โลก 4 สถาบัน WBA, WBC, WBO, IBF และ The Ring รุ่น 122 ปอนด์ อย่างอิโนอุเอะ ซึ่งมีสถิติไร้พ่าย (32-0, น็อก 27) ขึ้นป้องกันตำแหน่งกับอดีตแชมป์โลก 3 รุ่นอย่างนากาทานิ ที่ไม่เคยแพ้ใครเช่นกัน (32-0, น็อก 24)

ตลอดการชก “เดอะ มอนสเตอร์” คุมจังหวะได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน ทั้งความเร็ว ความแม่นยำ และการออกอาวุธที่เฉียบขาด ทำให้นากาทานิไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาต้านทานได้

สุดท้าย อิโนอุเอะ เป็นฝ่ายเอาชนะไปอย่างเอกฉันท์ พร้อมหยุดสถิติไร้พ่ายของนากาทานิไว้ที่ 32 ไฟต์ และป้องกันแชมป์โลกทั้ง 4 สถาบันได้สำเร็จ

ชัยชนะครั้งนี้ส่งให้สถิติของอิโนอุเอะขยับเป็น ชนะรวด 33 ไฟต์ (น็อก 27) และยังคงตอกย้ำสถานะหนึ่งในนักชกระดับแถวหน้าของโลกในยุคปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง

ผลงานอันร้อนแรงของยอดกำปั้นจากแดนอาทิตย์อุทัย ยังคงทำให้แฟนมวยทั่วโลกจับตามองว่า ใครจะเป็นผู้ท้าชิงรายต่อไปที่สามารถหยุดความยิ่งใหญ่ของเขาได้ในอนาคต



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport