ดร.พิชิต เมืองนาโพธิ์ แนะ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ควรนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาปรับใช้จริงจัง เน้นเสริมจิตใจ วินัย และแรงผลักดัน เพื่อก้าวสู่ความยิ่งใหญ่
ดร.พิชิต เมืองนาโพธิ์ นักจิตวิทยาการกีฬา แสดงความคิดเห็นถึง รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักมวยไทยชื่อดัง ว่าถึงเวลาที่ต้องยกระดับตัวเองด้วยการนำ วิทยาศาสตร์การกีฬา มาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างจริงจัง โดยเฉพาะด้านการเสริมสร้างสภาพจิตใจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น
นักจิตวิทยาชาวไทยรายนี้มองว่า รถถัง ควรปรับภาพลักษณ์จากการเป็นคนดัง มาโฟกัสการเป็นนักกีฬาอาชีพอย่างเต็มตัว ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณค่าและบทบาทต่อสังคมไทยในระยะยาว
นอกจากนี้ยังเน้นย้ำว่า การยึดหลักปรัชญาโอลิมปิกเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งในแง่ของการสร้างแรงจูงใจ ความมุ่งมั่น และการมีวินัยในการฝึกซ้อม เพื่อให้ร่างกายพร้อมสมบูรณ์ที่สุด รวมถึงการพัฒนาฝีมือให้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง
ดร.พิชิต เชื่อมั่นว่า หาก รถถัง สามารถยืนหยัดและทำตามแนวทางดังกล่าวได้ จะมีโอกาสก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาระดับแถวหน้า และสร้างประโยชน์ให้กับสังคมได้อย่างมหาศาล
สำหรับ ดร.พิชิต เมืองนาโพธิ์ เคยมีประสบการณ์ทำงานด้านจิตวิทยาการกีฬาให้กับ สมจิตร จงจอหอ นักชกทีมชาติไทย จนประสบความสำเร็จคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน