ศึกทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ปี 69 จัดยิ่งใหญ่ที่หนองคาย ฉลองสัมพันธ์ 75 ปี ไทย-ลาว

ศึกทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ปี 69 จัดยิ่งใหญ่ที่หนองคาย ฉลองสัมพันธ์ 75 ปี ไทย-ลาว
สมาคมกีฬาจักรยานฯ วางแผนจัดแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026” ใช้เส้นทางจังหวัดหนองคาย-เลย-อุดรธานี พร้อมข้ามเขต สปป.ลาว เฉลิมฉลอง 75 ปี ความสัมพันธ์ไทย-ลาว ดึงนักปั่นอาชีพระดับโลกร่วมชิงชัย

พลเอกเดชา เหมกระศรี หรือ “เสธ.หมึก” นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เผยแผนจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2026” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กำหนดจัดขึ้นในพื้นที่ จังหวัดหนองคาย และภาคอีสานตอนบน ระหว่างวันที่ 24 มี.ค. – 2 เม.ย. 2569 โดยประเภทชายแข่ง 6 สเตจ และประเภทหญิง 3 สเตจ ซึ่งได้ลงทะเบียนไว้กับสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) ในระดับ 2.1 แล้ว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้ "โค้ชตั้ม" วิสุทธิ์ กสิยะพัท และทีมงานลงพื้นที่สำรวจเส้นทางเบื้องต้น โดยคาดว่าจะใช้เส้นทางในจังหวัดหนองคายทั้ง 9 อำเภอ และบางช่วงผ่านเข้าเขตจังหวัดเลย อุดรธานี และข้ามแม่น้ำโขงเข้าสู่ สปป.ลาว เพื่อสานสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศ

ด้านนายกฤษฎา ตันเทอดฑิตย์ เลขานุการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่า การจัดแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของ หนองคายในฐานะ “ประตูสู่แดนมังกร” พร้อมทั้งร่วมเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 75 ปีความสัมพันธ์ไทย-ลาว และครบรอบ 32 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport