ปั่นทางไกลทัวร์ไทยแลนด์รับทีมเข้าร่วมไม่เกิน 30 ทีม

จักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023" ยืนยันรับทีมเข้าร่วมไม่เกิน 30 ทีม โดยประเภททีมชายจะรับไม่เกิน 17 ทีม และประเภททีมหญิงรับไม่เกิน 13 ทีม เพื่อไม่ให้ขบวนนักกีฬามีความยาวมากเกินไปจนเกิดผลกระทบต่อการจราจรและการใช้ชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน

นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมการจัดแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2566 เส้นทางในจังหวัดกาญจนบุรี-อ่างทอง-สุพรรณบุรี-พระนครศรีอยุธยา-ลพบุรี-สระบุรี-นครราชสีมา-ปราจีนบุรี-สระแก้ว-จันทบุรี-ระยอง ระยะทางรวม 1,267.20 กิโลเมตร โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ที่โรงแรม เดอะ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา

โดยนายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งในโอกาสที่สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบให้จังหวัดนครราชสีมา ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023" ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ นับเป็นโอกาสอันดีที่พี่น้องประชาชนชาวโคราชจะได้ร่วมกิจกรรมอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ จังหวัดนครราชสีมาของเราเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและมีชื่อเสียงทั้งด้านกีฬา, ดนตรี, การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เรียกว่าครบวงจร จึงมีความพร้อมในทุก ๆ ด้าน รองพ่อเมืองโคราช กล่าวอีกว่า ในปี 2566 นี้ ทางจังหวัดนครราชสีมากำหนดให้เป็นปีเฉลิมฉลอง "โคราช 555 ปี" จึงเป็นโอกาสที่จะได้ร่วมฉลองเมืองโคราชไปด้วย

ด้าน พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023" ในปีนี้ มีทีมระดับอาชีพจากนานาชาติแสดงความประสงค์ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันทั้งประเภททีมชายและทีมหญิงรวมมากกว่า 30 ทีม แต่สมาคมกีฬาจักรยานฯ กำหนดว่าประเภททีมชายจะรับไม่เกิน 17 ทีม และประเภททีมหญิงรับไม่เกิน 13 ทีม เพื่อไม่ให้ขบวนนักกีฬามีความยาวมากเกินไปจนเกิดผลกระทบต่อการจราจรและการใช้ชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน สำหรับจังหวัดนครราชสีมาจะร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันประเภททีมชาย ในสเตจที่ 3 วันที่ 3 เมษายน เป็นการต้อนรับขบวนนักปั่นที่มาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วเข้าเส้นชัยที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ระยะทาง 197.60 กิโลเมตร และในสเตจที่ 4 วันที่ 4 เมษายน เป็นการส่งขบวนนักกีฬาปั่นออกจากบริเวณหน้าเทศบาลตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง ไปเข้าเส้นชัยที่จังหวัดสระแก้ว ระยะทาง 203.20 กิโลเมตร

ทั้งนี้ การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2023" กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2566 ประเภททีมชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน เส้นทางจากจังหวัดกาญจนบุรี-อ่างทอง-สุพรรณบุรี-พระนครศรีอยุธยา-ลพบุรี-สระบุรี-นครราชสีมา-ปราจีนบุรี-สระแก้ว-จันทบุรี-ระยอง ระยะทาง 1,026 กิโลเมตร ส่วนประเภท3ทีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน เส้นทางภายในจังหวัดระยอง ระยะทาง 241.20 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งสิ้น 1,267.20 กิโลเมตร


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport