NBA ประกาศรายชื่อผู้เล่นตัวจริงของเกม All-Star 2026 ที่จะแข่งกันช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ อย่างเป็นทางการเรียบร้อย เมื่อวันจันทร์ที่ 19 มกราคม ผ่านมา ซึ่งนำทัพโดยสองซูเปอร์สตาร์อย่าง ลูก้า ดอนชิช จาก ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส และ ยานนิส อันเททูคุมโป จาก มิลวอกี บัคส์ ที่ต่างเป็นผู้เล่นที่ได้คะแนนโหวตจากแฟนๆ สูงที่สุด สำหรับการเลือกผู้เล่นตัวจริงทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตก มาจากการโหวตของแฟนบาส 50%, นักบาส NBA 25% และ สื่อมวลชน 25% ซึ่งได้บทสรุปดังนี้ (ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ไม่มีการบังคับตำแหน่งในการจัดทีม)
🟦 ทีมตัวจริงฝั่งตะวันออก
- ยานนิส อันเททูคุมโป (มิลวอกี บัคส์)
- เจเลน บรันสัน (นิวยอร์ก นิกส์)
- เคด คันนิงแฮม (ดีทรอยต์ พิสตันส์)
- ไทรีส แม็กซีย์ (ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส)
- เจย์เลน บราวน์ (บอสตัน เซลติกส์)
🟥 ทีมตัวจริงฝั่งตะวันตก
- นิโกลา โยกิช (เดนเวอร์ นักเก็ตส์)
- ลูก้า ดอนชิช (ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส)
- เช กิลเจียส-อเล็กซานเดอร์ (โอคลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์)
- สเตฟเฟน เคอร์รี่ (โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส)
- วิคเตอร์ เวมบันยาม่า (ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส)
😲 ช็อกแฟน NBA! เลอบรอน หลุดตัวจริงครั้งแรกในรอบ 21 ปี
หนึ่งในไฮไลต์สำคัญคือการที่ เลอบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์ ลอส แองเจลิส เลเกอร์ส ไม่มีชื่อเป็นตัวจริง All-Star ครั้งแรก หลังครองสถิติลงตัวจริงต่อเนื่องยาวนานถึง 21 ฤดูกาล
🔜 ต่อไปคือ "ตัวสำรอง"
สำหรับกลุ่มผู้เล่นชุดสำรอง จะถูกเลือกโดยเฮดโค้ช NBA ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ซึ่งแต่ละสายจะมี 7 คน และปีนี้ก็ไม่จำกัดตำแหน่งเช่นกัน จากเดิมที่ต้องแยกการ์ด-ฟรอนต์คอร์ต และแน่นอนว่า "คิง เจมส์" ซึ่งถึงแม้หลุดโผทีมตัวจริง แต่ก็อาจมีชื่อติดทีมสำรอง
📍 แข่งขันที่ แอลเอ
NBA All-Star Game ปีนี้ จะแข่งขันวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่สนาม อินทูอิท โดม เมืองอิงเกิลวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นรังเหย้าแห่งใหม่ของ ลอส แอนเจลิส คลิปเปอร์ส
⭐ All-Star รูปแบบใหม่
All-Star ปีนี้ใช้ระบบใหม่ แบ่งเป็น 3 ทีม
- ทีม USA ทีมที่ 1
- ทีม USA ทีมที่ 2
- ทีม World (ผู้เล่นนานาชาติ)
โดยแต่ละทีมจะมีการแบ่งผู้เล่นอีกที จากโควตา 24 คน (ผู้เล่นอเมริกัน 16 คน, ผู้เล่นนานาชาติ 8 คน) หากจำนวนไม่ครบตามเกณฑ์ อดัม ซิลเวอร์ ประธาน NBA จะเป็นผู้เลือกเพิ่มเอง
🏀 สรุปภาพรวม
NBA All-Star 2026 เปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ ทั้งระบบการจัดทีมที่ไม่มีตำแหน่ง, ทีม USA ดวล World และการหลุดโผของ เลอบรอน เป็นครั้งแรกในรอบกว่าสองทศวรรษ อย่างไรก็ตาม เหล่าสุดยอดฝีมืออย่าง ลูก้า-ยานนิส-โยกิช-เคอร์รี่-เวมบันยาม่า ยังคงเป็นแม่เหล็กของลีก และทำให้เกม All-Star ปีนี้น่าจับตามองเป็นพิเศษ
✍️ 𝐒𝐮𝐛𝐢𝐧𝐡𝐨