เซอร์เบีย ทีมเต็งแชมป์ ยูโร บาสเกต 2025 มี นิโกลา โยกิช กด 33 แต้ม แต่พ่าย ฟินแลนด์ 86-92 พลิกล็อกตกรอบ 16 ทีม ฟินแลนด์เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปรอพบผู้ชนะ ฝรั่งเศส-จอร์เจีย
ทีมยัดห่วงเซิร์บชุดนี้มีผู้เล่น เอ็นบีเอ ถึง 4 ราย นำโดย นิโกลา โยกิช ยอดเซนเตอร์จาก เดนเวอร์ นักเกตส์ ซึ่งเกมนี้เจ้าตัวก็ทำได้เยี่ยม กดไป 33 แต้ม, 8 รีบาวน์, 3 แอสซิสต์, 3 สตีล และ 1 บล็อก แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะพาทีมผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ
ขณะที่ ฟินแลนด์ ซึ่งเป็นหนึ่งในชาติเจ้าภาพ (ร่วมกับ ไซปรัส, โปแลนด์ และ ลัตเวีย) ได้ เลารี มาร์คคาเนน ฟอร์เวิร์ดดาวเด่นของทีม ที่เล่นใน เอ็นบีเอ กับ ยูทาห์ แจ๊ซซ์ จัดไป 29 แต้ม, 8 รีบาวน์, 3 แอสซิสต์ และ 4 สตีล
ฟินแลนด์ เป็นทีมที่สี่ ที่ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ต่อจาก ตุรกี, เยอรมนี และ ลิทัวเนีย โดยพวกเขาเข้าไปรอเจอกับผู้ชนะของคู่ระหว่าง ฝรั่งเศส กับ จอร์เจีย ที่จะแข่งขันในวันอาทิตย์ 7 กันยายนนี้
ทั้งนี้ ฟินแลนด์ ปัจจุบันรั้งอันดับ 20 ใน ฟีบ้า เวิลด์ แรงกิ้ง ขณะที่ เซอร์เบีย อยู่ที่ 2 ต่อจาก สหรัฐอเมริกา