ไทยเครื่องสนามฉลุยรอบรองฯไฮ-เทค บาสไทยแลนด์โอเพ่น

ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม สู้สุดใจเอาชนะ ชมรมบาสเกตบอลกองทัพบก 112-71 คะแนน ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ดวล ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ

การแข่งขันบาสเกตบอล ชาย ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023" ระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. 66-21 ม.ค.67 ที่สนามบาสเกตบอลสโมสรไฮ-เทค ประชาอุทิศ 74/1 ทุ่งครุ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3 แสนบาท เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นเกมของรอบก่อนรองชนะเลิศ ระหว่าง ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ทีมอันดับ 2 ของสายบีจากรอบแบ่งกลุ่มพบกับ ชมรมบาสเกตบอลกองทัพบก ทีมอันดับ 3 จากสายเอ

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ประกอบด้วย กัณวัฒน์ เลิศเลาห์กุล, ภูรินันท์ นันโท, มณเฑียร วงศ์สว่างธรรม, ทักษ์ดนัย จุลเทพ และ เอ็มมานูเอล ชิเนดู เอเจสุ ขณะที่ ชมรมบาสเกตบอลกองทัพบก ประกอบด้วย ณัฐวร บรรจถรณ์, ปิยะวัฒน์ เกตุบุญลือ, เฉลิมเดช ลิ้มสุวรรณ, สุริยา แจ่มกระจ่าง และ จอมพล ศรีสุข

ไทยเครื่องสนามเล่นกันได้อย่างดุดันตามสไตล์ และพวกเขาแม่นสามคะแนนกันเกือบทั้งทีม ขณะที่ฝั่งกองทัพบกในควอเตอร์แรกเสียเทิร์นโอเวอร์เยอะมากเว่อร์ จนโดนไทยเครื่องฯ เผาเครื่องไปก่อน 25-13 จากนั้นในควอเตอร์สาม สถานการณ์ของทัพบกยิ่งเลวร้ายกว่าเดิม พวกเขาแทบจะไม่สามารถเจาะเข้าวงในของไทยเครื่องฯ เข้าไปทำแต้มได้เลย เพราะพวกเขาไม่สามารถเอาชนะ เอ็มมานูเอล ชิเนดู เอเจสุ กับ อนัสวีย์ แกล้วณรงค์ สองเซนเตอร์ของไทยเครื่องได้เลย ส่งให้ไทยเครื่องสนามหนีห่างไกลโพ้น 57-26 เมื่อจบควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สามไทยเครื่องร้อนแรงหยุดไม่อยู่ ทั้งผู้เล่นตัวหลักและผู้เล่นที่ม้านั่งทำสกอร์กันได้อย่างลื่นไหลชนิดอะไรก็หยุดไม่อยู่ จนคะแนนทิ้งคู่แข่งไปเกิน 40 แต้มเมื่อจบควอเตอร์ที่ 87-42 ช่วงเวลาที่เหลือหนุ่มๆ กองทัพบกพยายามไล่ตีตื้นเต็มที่แต่แพ้ความเก๋าประสบการณ์ของผู้เล่นระดับประเทศของไทยเครื่องฯ ไม่ไหว

หมดเวลาการแข่งขัน ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ชนะ ชมรมบาสเกตบอลกองทัพบก 112-71 ทัพไทยเครื่องสนามผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปรอพบกับ ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ที่ยืนรออยู่ก่อนแล้วในวันที่ 20 ม.ค.67 เวลา 15.00 น. ที่สนามบาสเกตบอลสโมสรไฮ-เทค ประชาอุทิศ 74/1 ทุ่งครุ แห่งเดิม
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport