เลเกอร์ส ยังมีหวัง เจมส์ คืนคอร์ตสัปดาห์สุดท้าย

อาการบาดเจ็บเท้าขวาของ เลอบรอน เจมส์ กระเตื้องขึ้นตามลำดับ จนทำให้ เริ่มมีความหวังว่า ผู้เล่นคนดังของ แอลเอ เลเกอร์ส จะกลับมาลงแข่ง 2-3 เกมในสัปดาห์สุดท้ายฤดูกาลปกติ

เจมส์ บาดเจ็บเอ็นเท้าขวา ระหว่างช่วยทีมบุกชนะ ดัลลัส แมฟเวอริกส์ เมื่อ 27 ก.พ. แล้วก็พักยาวมาเกือบเดือน ตอนนี้ เพิ่งกลับลงซ้อมบนคอร์ตได้บ้าง และเตรียมซ้อมบาสเกตบอลอย่างเต็มตัว

สามเกมสุดท้ายของ เลเกอร์ส แข่งในแอลเอ ทั้งหมด เจอ คลิปเปอร์ส 6 เมษายน, ฟีนิกซ์ ซันส์ 8 เมษายน และ ยูท่าห์ แจซ 10 เมษายน

เจมส์ เพิ่งทวีตว่า ขณะนี้ กำลังซ้อมวันละสามรอบ เพื่อทำให้ ตัวเองมีโอกาสดีสุดเมื่อกลับลงแข่งในสภาพร่างกายที่ฟิตเต็มร้อย

สื่อถาม ดาร์วิน แฮม โค้ช เลเกอร์ส ว่า เจมส์ ซ้อมแบบไหนบ้าง เขาก็ตอบแบบขอไปที"ก็ซ้อมเต็มที่ และทุกอย่างไปได้สวย"

ขณะนี้ เลเกอร์ส อยู่อันดับ 9 ตะวันตก ชั่วคราว สะดุดแพ้เมื่อไหร่ จะหลุดออกจากพื้นที่เพลย์อินทันที

อย่างไรก็ตามพวกเขา ยังไล่ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส อันดับหก หรือพื้นที่เข้ารอบ อัตโนมัติเพียงเกมครึ่ง

ก่อนเจ็บหนัก เจมส์ เฉลี่ย 29.5 คะแนน ชู้ตลง 50.1% กับ 8.4 รีบาวด์ 6.9 แอสซิสต์ ถือเป็น ผลงานน่าทึ่ง สำหรับคนที่แข่ง NBA ซีซั่น 20

ที่ผ่านมา เลเกอร์ส พยายามประคองตัวเต็มที่ ช่วง เจมส์ ไม่อยู่ สถิติ 7-5 รวมทั้ง ชนะสองเกมล่าสุด

เช้าวันเสาร์ ทีมยังเจอศึกสำคัญ กับ โอเคซี ธันเดอร์ ซึ่งกำลังบดพื้นที่ เพลย์อิน เช่นกัน

คลิปเปอร์สยังโล่งใจจอร์จไม่ต้องผ่าตัดแม้พักยาว

อาการบาดเจ็บเข่าขวาที่เกิดกับ พอล จอร์จ ซูเปอร์สตาร์ แอลเอ คลิปเปอร์ส ถือว่าผลออกมาดีสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะเส้นเอ็นเข่าไม่ฉีกขาดเสียหาย ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด

แม้ จอร์จ ต้องพักยาวตลอดฤดูกาลปกติ และต้องมาประเมินอาการหลังผ่านไป 2-3 สัปดาห์ คลิปเปอร์ส ก็ยังรู้สึก โล่งอก เมื่อเทียบกับภาพที่เห็น ตอนเข่าของเขาโดนเข่าของ ลู ดอร์ต ฟอร์เวิร์ด โอเคซี ธันเดอร์ กระแทกใส่ จนบิดผิดรูป ระหว่างควอร์เตอร์สี่ จนต้องปราชัย 100-101 เมื่อวันพุธ

"เขาก็ต้องค่อนข้างผิดหวังเป็นธรรมดา"ทาย ลู โค้ช คลิปเปอร์ส ให้สัมภาษณ์หลังเกม คลิปเปอร์ส ล้างตา ไล่ยำ ธันเดอร์ กลับ 127-105 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา"แต่ผมถือว่า นี่คือผลลัพธ์ดีสุด เท่าที่เกิดขึ้นเทียบจากสิ่งที่เราคิดเอาไว้ ดังนั้น กับการประเมินอาการอีกรอบ 2, 3 สัปดาห์จึงเป็นสิ่งที่เราจะมาลุ้นกันเต็มที่"

จอร์จ ได้แต่ปล่อยให้อาการเจ็บเข่าทุเลาลงจึงค่อยประเมินอาการได้ และเมื่อรู้สึกว่า เข่าหายดี ก็ต้องใช้เวลาฟื้นตัว เพื่อแข่งเพลย์ออฟ

ขณะนี้ คลิปเปอร์ส สถิติ 39-35 ยึดอันดับห้าตะวันตกสูสี ฟีนิกซ์ ซันส์ อันดับสี่ แต่ยังห่างพื้นที่ตกรอบแค่ 2.5 เกม จึงวางใจไม่ได้

ถ้าคลิปเปอร์ส เข้าเพลย์ออฟได้ มีโอกาส ที่ จอร์จ จะสามารถลงช่วยแข่งตั้งแต่ รอบแรก

"เขาเซ็งมาก"ลู กล่าว"แต่นั่นมันคือเรื่องที่ ไม่ผิดคาด ในเมื่อมาถึงปลายฤดูกาล คุณอยากช่วยทีม ยังไงเราก็จะให้กำลังใจเขาร้อยเปอร์เซนต์"

ระหว่างนี้ ลู จะให้ อีริก กอร์ดอน การ์ดตัวประสบการณ์ ลงแทน จอร์จ ไปยาวๆ

แต่เกมเมื่อวันศุกร์ กอร์ดอน ฟอร์มไม่เท่าไหร่ กลายเป็น โบนส์ ฮายแลนด์ ซึ่งเพิ่งเทรดมาจาก เดนเวอร์ ผลงานเด็ดกว่า

คลิปเปอร์ส ถือเป็นทีมโชคไม่ดี มีปัญหาบาดเจ็บตัวดังมาเกือบตลอด

คาวายห์ เลนหนาร์ด เคยเอ็นไขว้หน้าเข่าขวา ขาด เมื่อเกมสี่ของรอบสองที่เจอ ยูท่าห์ ในเพลย์ออฟ 2021

แม้ทีมจะดิ้นรน หลุดถึงรอบชิงตะวันตก ก็พ่าย ฟีนิกซ์ ซันส์ อยู่ดี

ซีซั่นก่อน เลนหนาร์ด พักยาวตลอดปี จอร์จ ก็ดันติดโคหวิด จนแข่งเพลย์อินเกมสองไม่ได้ ทีมพ่าย นิว ออร์ลีนส์ ตกรอบ

ตอนนั้น จอร์จ เพิ่งกลับมาจาก เอ็นศอกฉีก พักสามเดือน

เลนหนาร์ด ก้าวขึ้นมาแบกทีมอีกครั้ง เมื่อวันศุกร์ เขายิงลงหมดเจ็ดลูกแรก จัดการ 32 แต้ม 6 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์ สี่สตีลส์

"ช่วยกันสู้เต็มที่ ไม่มีใครท้อแท้"เลนหนาร์ด ชมเพื่อนร่วมทีม"เราหวังว่า พีจี จะกลับมาได้เร็ว และอยากเห็นเขา เป็นตัวของตัวเอง แต่ยังไงตอนนี้ คนต่อไป ก็ต้องก้าวออกมา นั่นคือวิธีที่เราจะแข่งขัน เราต้องส่งบอล ชู้ตระยะไกลให้ลง ลงแข่งอย่างมีโฟกัส มากขึ้นเพราะเราขาด ซูเปอร์ สตาร์"

เบรดี้ซื้อหุ้นทีมบาสหญิง WNBA

ทอม เบรดี้ ควอร์เตอร์แบ็คตำนานแชมป์ ซูเปอร์ โบว์ล เจ็ดสมัย เริ่มเดินหน้าทำธุรกิจ ตั้งแต่รีไทร์ เมื่อเดือนก่อน ด้วยการซื้อหุ้นทีม ลาส เวกัส เอสเซส แชมเปี้ยน WNBA รายล่าสุด

เขาเคยไปนั่งดู เอสเซสแข่ง ปีก่อน และยังส่งชุดแข่ง และของขวัญอื่นๆ ให้ เคลซี่ย์ พลัม ดาวดัง ลาส เวกัส ด้วย

"ผมตื่นเต้นมากกับการมีส่วนร่วมในองค์กร ลาส เวกัส"เบรดี้ แถลง"ผมชอบกีฬาผู้หญิงมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เพราะต้องคอยตามดู พี่สาวทุกคนของผมแข่งกีฬา ถือว่าทุกคนเป็นนักกีฬาเก่งสุดของบ้านแล้ว เราฉลองความสำเร็จของพวกเธอ ด้วยกันในฐานะครอบครัว และนั่นยังเป็นแรงบันดาลใจของผมมาตลอด"

"ผมเป็นแฟนกีฬาที่ผู้หญิงแข่งขัน ผมนับถือการทำงานทั้งของ ผู้เล่น เอสเซส, สตาฟฟ์ และ WNBA ซึ่งยังคงพยายามทำให้วงการเติบโต และเปิดโอกาสให้กับนักกีฬาในรุ่นต่อๆไป การที่สามารถมีส่วนร่วมกับภารกิจดังกล่าว ในฐานะสมาชิกของ องค์กร เอสเซส ต้องถือว่า มีเกียรติมาก"

เบรดี้ ประกาศรีไทร์ เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ ด้วยวัย 45 เขาคว้าหกแชมป์ กับ นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ และอีกแชมป์ กับ แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส

เป็นเจ้าของสถิติขว้างมากมายของเอ็นเอฟแอล หลังจากแข่งมานาน 23 ฤดูกาล

มาร์ค เดวิส เจ้าของทีม ลาส เวกัส เอสเซส และ ลาส เวกัส เร้ดเดอร์ส แถลงข่าวด้วยความดีใจ"ทอม เบรดี้ ไม่เพียงเป็นชัยชนะของ เอสเซส ไปจนถึง WNBA แต่ยังรวมไปถึง วงการกีฬาอาชีพ ผู้หญิงทั้งหมดด้วย"

ข่าวคราว NFL

- เอเซเคียล เอลเหลียตต์ อดีตตัววิ่งชื่อดัง ดัลลัส คาวบอยส์ โดนปล่อยทิ้งมาตั้งแต่อายุแค่ 27 ประกาศสามทางเลือกที่จะไปอยู่ด้วยในซีซั่นหน้า ประกอบด้วย ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ คู่แค้นร่วมกลุ่ม คาวบอยส์ กับ อีกสองทีมทาง AFC นิว ยอร์ค เจ๊ตส์ และ ซินซินเนติ เบงกอลส์

แหล่งข่าวบอกว่า เอลเหลียตต์ จะตัดสินใจว่าเลือกทีมไหน ช่วงสุดสัปดาห์

ไม่ว่า เลือกที่ไหน ก็จะทิ้งเบอร์ 21 ที่เคยสวมแข่งให้ คาวบอยส์ มาตลอด เจ็ดซีซั่น เมื่อทวีตว่า"ผมอยากได้ เบอร์ 15 กลับมา"หมายถึงเบอร์ที่เคยใส่ ตอนเรียนอยู่ โอไฮโอ สเตท

ถ้าเลือก อีเกิ้ลส์ ก็จะมีกลุ่มตัววิ่ง เกรดบี รวมหลายราย ทั้ง ราชาด เพนนี, บอสตัน สก็อตต์, เคนเน็ธ เกนเวลล์ และ เทรย์ เซอร์มอน

ไมล์ส แซนเดอร์ส ตัววิ่งหลัก อีเกิ้ลส์ ซีซั่นก่อนหมดสัญญา ย้ายไปอยู่ แคโรไลน่า แพนเธอร์ส แล้ว

ถ้าเลือก นิว ยอร์ค ก็คงเป็นสำรอง บรีซ ฮอลล์ ตัววิ่งดาวรุ่ง ซึ่งกำลังพักฟื้นจาก เอ็นไขว้หน้าเข่าขาด ซีซั่นก่อน ในทีมยังมี ทาย จอห์นสัน อีกคน กับสองโนเนม โซโนแวน ไนท์, ไมเคิ่ล คาร์เตอร์

ถ้า เลือก เบงกอลส์ จะเป็นสำรอง โจ มิกซั่น ซึ่งมีอีกสองตัวโนเนม คริส เอฟแว่นส์ กับ เทรวอน วิลเลี่ยมส์ หลังจาก ซามาเจ พีรายน์ ย้ายไป เดนเวอร์ บรองโก้ส์

เดิมที เอลเหลียตต์ จะได้ค่าจ้าง 16.7 ล้านเหรียญ(601.2 ล้านบาท) แม้แสดงทีท่ายอมลดลงมาแต่ คาวบอยส์ เลือกปล่อยเขาทิ้งเมื่อ 15 มีนาคม

ซีซั่นก่อน เขาวิ่งได้แค่ 876 หลา น้อยสุดอาชีพ แต่ยังสกอร์ระยะสั้น 12 หน ยังมีจุดเด่นตรงลูกกระทุ้งกินระยะสั้น และคอยบล็อคป้องกันควอร์เตอร์แบ็ค

ไทซอนที่มาของภาพ : gettyimages
BY : ไทซอน
อาภากร โยมา
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport