แบดมินตัน เดนมาร์ก โอเพ่น 2025 "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 3 โลก หืดจับก่อนแซงชนะเข้ารอบ 2 ส่วนคู่ผสม "ไตเติ้ล-เจน" ฟอร์มดุผ่านฉลุย ขณะที่ "เม" ศุภนิดา พ่าย อากาเนะ ยามากูชิ มือ 3 โลกญี่ปุ่น
การแข่งขันแบดมินตันรายการ เดนมาร์ก โอเพ่น 2025 รายการระดับ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 950,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 31,350,000 บาท ที่เมือง โอเดนเซ่ ประเทศเดนมาร์ก เมื่อคืนวันพุธที่ 15 ตุลาคม 2568 ที่ผ่านมา เป็นการลงสนามในรอบแรกของนักกีฬาไทยอีก 3 คู่
ประเภทชายเดี่ยว รอบแรก "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวางอันดับ 3 ของรายการ มืออันดับ 3 ของโลก ลงสนามพบกับ ลู่ กวางซู มืออันดับ 14 ของโลก จากจีน
เกมการแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือด โดยในเกมแรก กุลวุฒิ พลาดท่าแพ้ไปอย่างหวุดหวิดในช่วงแต้มดิวส์ที่ 20-22 อย่างไรก็ตาม "วิว" กลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่สอง โดยคุมเกมและเอาชนะไปอย่างขาดลอยที่ 21-9 ก่อนที่เกมตัดสินจะกลับมาสูสีอีกครั้ง แต่เป็น "วิว" กุลวุฒิ ที่รักษาความเฉียบคมในช่วงท้ายเกม ปิดแมตช์เอาชนะไปได้อย่างสุดมันส์ที่ 21-8 ส่งผลให้ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ โทม่า จูเนียร์ โปปอฟ มืออันดับ 15 ของโลก จาก ฝรั่งเศส
ด้านประเภทคู่ผสม รอบแรก "ไตเติ้ล" รุษฐนภัค อูปทอง กับ "เจน" เฌอย์ณิชา สุดใจประภารัตน์ คู่มืออันดับ 14 ของโลก พบกับ ยี ฮงเหว่ย กับ นิโคล กอนซาเลซ ชาน คู่มืออันดับ 17 ของโลก จากไต้หวัน โดยในแมตช์นี้ คู่ของ "ไตเติ้ล" และ "เจน" สามารถระเบิดฟอร์มออกมาได้อย่างเฉียบขาด ไล่ต้อนเอาชนะไปแบบสนุก 2-0 เกม ด้วยสกอร์ 21-17 และ 21-15 ผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ เกา ซินวา กับ เฉิน ฟางฮุ้ย คู่มือวางอันดับ 5 ของรายการ คู่มืออันดับ 5 ของโลก จาก จีน
ส่วนประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก "เม" ศุภนิดา เกตุทอง มืออันดับ 12 ของโลก ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของ อากาเนะ ยามากูชิ มือวางอันดับ 4 ของรายการ มืออันดับ 3 ของโลกจากญี่ปุ่น ได้ และพ่ายไป 0-2 เกม ด้วยสกอร์ 13-21 และ 8-21 ส่งผลให้ ศุภนิดา เกตุทอง ต้องยุติเส้นทางในรายการนี้ไว้เพียงแค่รอบแรก