สองพี่น้อง "มูนา-อันนา" ทะยานขึ้นมือ 13 โลก หลังคว้าแชมป์แบดมินตันสองรายการติด

สองพี่น้อง "มูนา-อันนา" ทะยานขึ้นมือ 13 โลก หลังคว้าแชมป์แบดมินตันสองรายการติด
"มูนา" เบญญาภา กับ "อันนา" นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด พุ่งพรวดขึ้นสู่อันดับ 13 ของโลก หลังคว้าแชมป์ 2 รายการติดต่อกัน ในศึกแบดมินตัน แคนดา โอเพ่น และ ยูเอส โอเพ่น ด้าน “ไตเติ้ล” รุษฐนภัค อูปทอง กับ “เจน” เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ คู่ผสมก็ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 15 ของโลก

สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ประกาศอันดับโลกประจำสัปดาห์ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2568 โดยนักแบดมินตันไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลายคนมีการขยับอันดับที่น่าสนใจ ในประเภทหญิงคู่ "มูนา" เบญญาภา กับ "อันนา" นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด สองพี่น้องฟอร์มแรง ที่เพิ่งคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2025 และแคนาดา โอเพ่น 2025 มาสองรายการติด อันดับโลกของทั้งคู่ขยับขึ้นมา 3 ขั้น จากมืออันดับ 17 ของโลก ขึ้นมาอยู่ที่ อันดับ 13 ของโลก ในสัปดาห์นี้ ขณะที่ “ไตเติ้ล” รุษฐนภัค อูปทอง กับ “เจน” เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ คู่ผสมเจ้าของแชมป์ แคนาดา โอเพ่น อันดับโลกขยับ 1 ขั้น จากคู่มือ 16 ขี้นมาเป็นคู่มืออันดับ 15 ของโลก

ขณะที่ในประเภทเดี่ยวและคู่ผสมอื่นๆ นักแบดมินตันไทยยังคงรักษามาตรฐานระดับโลกไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม:

ชายเดี่ยว: "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ยังคงครองตำแหน่ง มืออันดับ 1 ของโลก ได้อย่างเหนียวแน่นเป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกัน

หญิงเดี่ยว: "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ยังคงรั้ง อันดับ 7 ของโลก, "เม" ศุภนิดา เกตุทอง อยู่ใน อันดับ 9 ของโลก, และ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ รักษาตำแหน่ง อันดับ 10 ของโลก ไว้ได้ตามเดิม

คู่ผสม: "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน ยังคงอยู่ใน อันดับ 5 ของโลก เช่นกัน




ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport