"บาส-ปอป้อ" ยังรั้งมือ1ต่อเนื่อง-"เมย์-รัชนก" ขยับ 1 ขั้น อันดับขนไก่โลก

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ ขยับขึ้นมา 1 ขั้น จากที่ 8 มาอยู่มืออันดับ 7 ของโลก ส่วน คู่ผสมของไทย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ยังรักษาตำแหน่งมือ 1 ของโลกไว้เหมือนเดิม

หลังจากการแข่งขันแบดมินตันโยเน็กซ์ ไดฮัทสุ เจแปน โอเพ่น 2022 ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ที่พึ่งจบลงไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักแบดมินตันที่ทำผลงานได้ดีที่สุด คือ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่สามารถแก้ตัวจากผลงานที่น่าผิดหวังจากศึกชิงแชมป์โลก 2022 กลับมาแก้ตัวคว้าแชมป์ในศึกเจแปน โอเพ่น 2022 ไปครองได้สำเร็จ

ล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันอังคารที่ 6 ก.ย.65 สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF ได้ทำการประกาศอันดับโลกนักแบดมินตันในทุกประเภท ประกาศเป็นประจำทุกวันอังคารของแต่ละสัปดาห์ออกมา โดยประเภทคู่ผสมของไทยอย่าง "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่พลาดท่าตกรอบ 3 ในศึกชิงแชมป์โลก 2022 แต่กลับมาแก้ตัวคว้าแชมป์ เจแปน โอเพ่น 2022 ได้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ยังรักษาตำแหน่งมือ 1 ของโลกไว้เหมือนเดิม พร้อมทำคะแนนนำหน้า เจิ้ง ซีเว่ย กับ หวง ย่าเฉียง มือ 2 ของโลกจากจีน ที่คว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 3 และตกรอบตัดเชือกในศึกเจแปน โอเพ่น 2022 ออกไปเป็น 4,500 คะแนน หลังถูกขยับไล่มาในสัปดาห์ก่อน ส่วนคู่ของ "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน ยังรั้งคู่มืออันดับ 19 เช่นเดิม โดยมี 57,800 คะแนน

ประเภทหญิงเดี่ยว "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ขยับขึ้นมา 1 ขั้น จากที่ 8 มาอยู่มืออันดับ 7 ของโลกในสัปดาห์ล่าสุด ส่วนหญิงเดี่ยวของไทย รายอื่นๆ "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 10 ของโลก, "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับ 12 ของโลก, "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ มืออันดับ 19 ของโลก และ "เมย์" ศุภนิดา เกตุทอง มืออันดับ 27 ของโลก

ส่วนอันดับโลกนักแบดมินตันไทยในประเภทอื่นๆ ประเภทชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ รั้งมืออันดับ 11 ของโลกในสัปดาห์ล่าสุด , "กัน" กันตภณ หวังเจริญ หล่นจากมืออันดับ 28 ของโลก ไปอยู่มืออันดับ 33 ของโลก, "โอ๊ต" สิทธิคมป์ ธรรมศิลป์ ขยับจากมืออันดับ 33 ขึ้นไปอยู่อันดับ 31 ของโลก และ "เพชร" โฆษิต เพชรประดับ มืออันดับ 48 ของโลก

ประเภทหญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ รั้งคู่มืออันดับ 8 ของโลก, "เอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย หล่นไป 1 อันดับ ครองมืออันดับ 15 ของโลก, "มูนา" เบญญาภา กับ "อันนา" นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด คู่มืออันดับ 30 ของโลก และ ประเภทชายคู่ "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "สกาย" กิตตินุพงษ์ เกตุเรน รั้งคู่มืออันดับ 31 ของโลก


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport