ปิดตำนานคู่หูมินเนี่ยน "เคลวิน" ประกาศเลิกเล่นทีมชาติอย่างเป็นทางการ

เควิน ซานจาย่า ซูคัลโมโจ อดีตนักแบดมินตันชายคู่มือ 1 ของโลกจากอินโดนีเซีย ได้ประกาศอำลาวงการแบดมินตันอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โดยเรื่องนี้รายงานจาก ริกกี้ โซบักจา หัวหน้าฝ่ายพัฒนาสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ได้ออกมาเผยว่า “ตอนที่ผมกลับจากทัวร์ยุโรปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผมได้พูดคุยกับโค้ช และขอเวลาให้เควินมาพบเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ริกกี้ เสริมว่าแบดมินตันอินโดนีเซีย เคารพการตัดสินใจของ เคลวิน ชื่นชมความสำเร็จของเขา พร้อมด้วย กิลเดี้ยน มาร์คัส เฟอร์นัลเดียน  ซึ่งกลายเป็นคู่ชายคู่อันดับหนึ่งของโลกรวม 215 สัปดาห์ติดต่อกัน

ส่วนสาเหตุที่เควินถอนตัวจากทีมชาติอินโดนีเซีย ริคกี้ กล่าวว่าไม่มีเหตุผลเฉพาะเจาะจงอย่าง บางทีเขาอาจมีภาระผูกพันอื่นๆ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจอำลาทีมชาติ” ทั้งนี้สมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย จะจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อแสดงความเคารพและยกย่องในความสำเร็จของพวกเขาในระหว่างการแข่งขันอินโดนีเซีย โอเพ่น 2024 เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ในระหว่างวันที่ 4-9 มิ.ย.นี้ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซี่งจะมีกิลเดี้ยน มาร์คัส เฟอร์นัลเดียน ร่วมในงานนี้ด้วย ที่มาของภาพ : Getty Images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport