"บาส-ปอป้อ" ขยับขึ้นมือ 6 โลก หลังคว้าแชมป์อินเดีย โอเพ่น

"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่เพิ่งคว้าแชมป์แบดมินตันอินเดีย โอเพ่น 2024 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขยับอันดับโลก 1 ขั้น จากอันดับ 7 ของโลก ขึ้นมารั้งที่ 6 ของโลก ในประเภทคู่ผสมแล้ว ตามการประกาศอันดับโลกของสหพันธ์แบดมินตันโลกเมื่อวันอังคาร ที่ 23 ม.ค.67

สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ทำการประกาศอันดับคะแนนนักแบดมินตันโลก เมื่อวันอังคาร ที่ 23 ม.ค.67  ซึ่ง "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่เพิ่งจะผนึกกำลังกันคว้าแชมป์ โยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2024 ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนับเป็นแชมป์แรกในปี 2024 และแชมป์ที่ 17 ในการลงเล่นระดับเวิลด์ทัวร์ของทั้งคู่ ขยับอันดับโลก 1 ขั้น จากอันดับ 7 ของโลก ขึ้นมารั้งที่ 6 ของโลก ในประเภทคู่ผสม

ด้านอันดับของนักกีฬาไทยรายอื่นๆที่น่าสนใจ มีดังนี้ ประเภทชายเดี่ยว กุลวุฒิ วิทิตศานต์ อันดับ 9 (เดิมที่ 8), กันตภณ หวังเจริญ อันดับ 42 (เดิม 39), ประเภทหญิงเดี่ยว รัชนก อินทนนท์ อันดับ 13 (คงที่), พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ อันดับ 15 (คงที่), ศุภนิดา เกตุทอง อันดับ 17 (เดิม 16),  บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ อันดับ 19 (เดิม 18)

ประเภทชายคู่ สุภัค จอมเกาะ กับ กิตตินุพงษ์ เกตุเรน อันดับ 33 (เดิม 35), ประเภทหญิงคู่ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ อันดับ 10 (คงที่), นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด กับ เบญญาภา เอี่ยมสอาด อันดับ 14 (คงที่) และประเภทคู่ผสม  สุภัค จอมเกาะ กับ ศุภิสรา เพียวสามพราน อันดับ 16 (เดิม 17) 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport