"บาส-ปอป้อ" ตบเหนือชั้นทะลุชิงแบดไทยแลนด์ โอเพ่น

"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี โชว์ฟอร์มสมราคาเต็ง 1 ไล่ต้อนคู่แข่งแดนโคนมกระจาย 2 เกมรวด ผ่านเข้าไปลุ้นแชมป์ที่ 2 ของปีนี้ในศึก"โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023"

การแข่งขันแบดมินตันในรายการ "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโดยมีเงินรางวัลรวม 420,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 14,280,000 บาท  ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย.66 เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ที่สำคัญรายการนี้เป็นหนึ่งใน รายการเก็บคะแนนสะสมโลกเพื่อไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ประเภทคู่ผสม รอบรองชนะเลิศ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวาง 1 ของรายการ คู่มืออันดับ 2 ของโลก ลงสนามพบกับ มัตธิอัส คริสเตนเซ่น กับ อเล็กซานดร้า โบเจ้ คู่มืออันดับ 17 ของโลกจากเดนมาร์ก

สำหรับสถิติในการพบกันของทั้งคู่ก่อนหน้านี้เคยพบกันมสถิติาทั้งหมด 2 ครั้ง ต่างผลัดกันเก็บชัยชนะไปได้คนละครั้งเท่ากัน  ล่าสุดในศึก สเปน มาสเตอร์ 2023   มัตธิอัส คริสเตนเซ่น กับ อเล็กซานดร้า โบเจ้  เป็นฝ่ายที่เอาชนะไปได้ 2-0 เกม

ในแมตช์นี้เกมการแข่งขันเป็นทางคู่ของ  บาส กับ ปอป้อ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงคุมรูปเกมเปิดเกมบุกตามเสียงเชียร์ของแฟนๆในสนาม ไล่ตบทำคะแนนเอาชนะไปได้ขาดลอย 2-0 เกม 21-10, 21-11 ใช้เวลาแข่งขัน 33 นาที  บาส เดชาพล กับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปลุ้นแชมป์ที่ 2 ของปี 2023 โดยจะพบกับ คิม วอนโฮ กับ จอง นาอึน คู่มือวาง 5 ของรายการ คู่มืออันดับ 9 ของโลกจากเกาหลีใต้ ที่เอาชนะ  ยี่ หงเหว่ย กับ หลี่ เชี๊ยะซิน คู่มืออันดับ 23 ของโลกจากไต้หวัน มาได้ 2-1 เกม  15-21,21-15,21-15

โดยสถิติในการพบกันของคู่ชิงชนะเลิศระหว่าง บาส กับ ปอป้อ กับทาง คิม วอนโฮ กับ จอง นาอึน ก่อนหน้านี้เคยพบกันมสถิติาทั้งหมด 2 ครั้ง ต่างผลัดกันเก็บชัยชนะไปได้คนละครั้งเท่ากัน  ล่าสุดในศึก อินเดีย โอเพ่น 2023  คิม วอนโฮ กับ จอง นาอึน  เป็นฝ่ายที่เอาชนะไปได้ 2-1 เกม

บาส-ปอป้อ กล่าวหลังจบเกมว่า "วันนี้เราเล่นได้ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมมาก สามามารถควบคุมเกมในสนามไว้ไดหมดทุกอย่าง ทำให้วันนี้ได้ผลการแข่งขันที่ดีมาก ในวันพรุ่งนี้จะพบกับ  คิม วอนโฮ กับ จอง นาอึน จากเกาหลีใต้ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่คิดถึงการคว้าแชมป์เลย ไม่อยากกดดันตัวเองจนเกินไปจะได้โฟกัสไปทีละรอบ  ประกอบกับได้เสียงเชียร์จากแฟนในสนามทำให้เรามีกำลังใจในการเล่นมากขึ้น " ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport