"เมย์" เตรียมคืนสนามตบเยอรมันวางปรับความพร้อมสู้ออลอิงแลนด์

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ ขนไก่สาวมือ 8 ของโลก เผยสภาพร่างกายกลับมาเข้าที่และลงฝึกซ้อมได้ปกติแล้ว หลังก่อนหน้านี้มีอาการบาดเจ็บ จนทำให้ต้องถอนตัวลงตบในศึกไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2023 ที่ไทยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ยันกลับมาลงสนามอีกครั้งในศึกเยอรมัน โอเพ่น 2023 ต้นเดือนมี.ค. หวังใช้เป็นทัวร์นาเมนต์เตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกใหญ่ที่อังกฤษ อย่าง ออลอิงแลนด์ ในสัปดาห์ถัดไป

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 8 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยว ออกมาเปิดเผยถึงสภาพร่างกายของตัวเองในเวลานี้ว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีการแข่งขันแบดมินตัน ไทยแลนด์ มาสเตอร์ 2023 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร รู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ลงแข่งขัน เนื่องจากร่างกายยังต้องการระยะเวลาพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ หลังตั้งเปิดฤดูกาลแข่งขันใหม่ มีการแข่งขันทุกสัปดาห์ อย่างไรก็ตามในช่วงสัปดาห์กว่าๆที่ได้พักฟื้น ร่างกายเริ่มกลับมาดีขึ้นและเข้าที่แล้ว  ซึ่งตอนนี้กลับมาซ้อมได้ปกติแล้ว และก็จะพยายามดูแลในเรื่องอาการบาดเจ็บของตัวเอง เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง

 รัชนก เผยถึงโปรแกรมการแข่งขันของตัวเองว่า จะมีขึ้นอีกครั้งในช่วงเดือนมี.ค.ที่ทวีปยุโรป ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาดก็จะเริ่มกลับมาลงสนามอีกครั้ง ในรายการ เยอรมัน โอเพ่น 2023 ระหว่าง 7-13 มี.ค. ซึ่งจะใช้เป็นรายการเตรียมความพร้อม ทั้งวอร์มร่างกายและปรับจังหวะ ก่อนลงแข่งขันในศึกออลอิงแลนด์ 2023 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 14-19 มี.ค.ที่อังกฤษ 

 "ตัวเมย์เองสำหรับรายการออล อิงแลนด์ ที่เป็นรายการใหญ่ก็อยากจะคว้าแชมป์ให้ได้สักครั้งค่ะ ส่วนเอเชียนเกมส์ ซึ่งจะมีขึ้นที่จีน ในช่วงปลายปี ก็อยากจะลงแข่งขันและทำหน้าที่ให้ดีที่สุดทั้งประเภททีมและ ประเภทบุคคลค่ะ รวมถึงอยากจะคว้ารางวัลในแมตช์ใหญ่สุดท้ายปลายปี อย่าง รายการเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ให้ได้เช่นกันค่ะ" รัชนก กล่าวทิ้งท้าย 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport