"มุก-สาบริน่า" พ่ายคู่ไชนีส ไทเป ร่วงรอบแรกแบดมินตันเยอรมัน โอเพ่น

"มุก-สาบริน่า" พ่ายคู่ไชนีส ไทเป ร่วงรอบแรกแบดมินตันเยอรมัน โอเพ่น
"มุก" อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ จับคู่กับ สาบริน่า โสภิตา เวดเลอร์ หญิงคู่ของไทย ต้านความแข็งแกร่งของ ชาง ชิงฮุ้ย และ หยาง ชิงตุน คู่มือวางอันดับ 6 ของรายการไม่ไหว พ่ายไป 2 เกมรวด ในศึกแบดมินตัน เยอรมัน โอเพ่น 2026 รอบแรก ที่ประเทศเยอรมนี

การแข่งขันแบดมินตันรายการ โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น 2026 (YONEX German Open 2026) ทัวร์นาเมนต์ระดับ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 7,750,000 บาท ณ เมืองมูลไฮม์ อัน แดร์ รูร์ ประเทศเยอรมนี เมื่อคืนวันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบแรก

ในประเภทหญิงคู่ “มุก” อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ กับ สาบริน่า โสภิตา เวดเลอร์ คู่ตัวแทนจากประเทศไทย ลงสนามพบกับ ชาง ชิงฮุ้ย กับ หยาง ชิงตุน คู่มือวางอันดับ 6 ของรายการ และคู่มืออันดับ 20 ของโลกจาก ไชนีส ไทเป

ผลการแข่งขันปรากฏว่า อรณิชา และ สาบริน่า พยายามทำผลงานอย่างเต็มที่และสู้ได้อย่างสนุก ทว่าไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งและชั้นเชิงที่เหนือกว่าของคู่จาก ไชนีส ไทเป ได้ ทำให้พ่ายไป 0-2 เกม ด้วยคะแนน 13-21 และ 16-21 ส่งผลให้คู่สาวไทยต้องจบเส้นทางในการแข่งขันรายการนี้ไว้ที่รอบแรกอย่างน่าเสียดาย





ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport