“ช้าง ซอคเกอร์ สคูล 2022/23” รอบสุดท้ายได้ 15 แข้งจิ๋วเข้าโครงการช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ “โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี” ออกล่าช้างเผือกจิ๋ว รุ่น 10 ปี โครงการ “ช้าง ซอคเกอร์ สคูล 2022/23” เฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดีจากทั่วประเทศเข้าแคมป์ติวเข้มพร้อมคัดเลือกสู่โครงการช้างเผือก ปลุกปั้นสู่นักฟุตบอลอาชีพ

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2566 คุณมันทนา ประไพเพ็ชร์ ที่ปรึกษาโครงการกีฬาผู้แทนบริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง พร้อมด้วยคุณณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีปิดโครงการ “ช้าง ซอคเกอร์ สคูล 2022/23” รอบสุดท้าย ณ สนามว่องประชานุกูล โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งมีน้องๆเยาวชนจากรอบคัดเลือกผ่านเข้ารอบสุดท้ายจำนวน 53 คน

โครงการ “ช้าง ซอคเกอร์ สคูล 2022/23” เปิดรับน้องๆเยาวชนรุ่นอายุ 10 ปี ที่เกิดในพ.ศ.2555 จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย เข้าแคมป์ฝึกทักษะกับผู้ฝึกสอนระดับโปรไลเซนซ์ ที่ได้รับการรับรองจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ AFC และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อคัดเลือกเป็นหนึ่งในนักกีฬาในโครงการช้างเผือก เข้าเป็นนักฟุตบอลเยาวชนของโรงเรียนและรับทุนการศึกษาเรียนฟรีจนจบมัธยมศึกษาปีที่ 6

ในปีนี้แบ่งรอบคัดเลือกออกเป็น 4 สนาม ประกอบด้วย สนาม 1 ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา จ.นครราชสีมา, สนาม 2 ที่สนามฟุตบอลทุ่งทะเลหลวง จ.สุโขทัย, สนาม 3 ที่โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี และ สนาม 4 ที่สนามว่องประชานุกูล โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กรุงเทพฯ ซึ่งมีน้องๆเข้าร่วมโครงการกว่า 2,000 คน และคัดเลือกจนได้ 53 คนสุดท้ายเข้าแคมป์อบรมทักษะฟุตบอลระหว่างวันที่ 11-17 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อเฟ้นหาสุดยอดแข้งจิ๋วเข้าเป็นนักกีฬาช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีจำนวน 15 คนซึ่งได้แก่

1. ชยกร มูลโมกข์

2. คมกริช สุวรรณมาโจ

3. คณิน แวน ฮอร์

4. จิรายุ ร่มศรี

5. สิทธา ไล้ฉิม

6. นรภัทร คำภิรมย์

7. ศุภณัฐ พรหมเดช

8. มานะ ขุนทอง

9. อิรฟาน ดอเล๊าะ

10. ชญานน สาริกา

11. ฉัตรชัยวิชญ์ วงศ์เจริญ

12. กฤษกร มูลศรีสุข

13. ภูมิปัญญา การกล้า

14. กฤษณะ วสุโภคากร

15. วีร์ชล คงไมตรี

สำหรับน้องๆทั้ง 15 คนนี้จะได้รับทุนการศึกษาเรียนฟรีตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และเข้าเป็นนักกีฬาช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งจะถูกปลุกปั้นสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพและทีมชาติไทยในอนาคต ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent


ที่มาของภาพ : ThaiBev
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport