บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักบอลไทย เปิด "TBFA" ให้ทัพช้างศึก U-23 ใช้ซ้อมฟรี พร้อมตั้งเป้าคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2025 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ชี้มีดาวรุ่งจากโครงการ "ช้าง" เพียบ
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 25 ปี ยืนยันความมุ่งมั่นในการสร้างรากฐานที่ยั่งยืนให้แก่วงการกีฬาไทย โดยได้ประกาศให้การสนับสนุน ฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (U-23) อย่างเต็มที่ ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ปี 2025 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยตั้งเป้าหมายทวงบัลลังก์เหรียญทองให้ได้
นอกจากการสนับสนุนในฐานะ Official Bronze Sponsor ของมหกรรมซีเกมส์ 2025 แล้ว ไทยเบฟ ยังได้เปิด สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ (TBFA) ให้ทัพ "ช้างศึก" ใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้โดยเฉพาะ
สำหรับทีมชาติไทยชุด U-23 ชุดนี้ มีนักฟุตบอลดาวรุ่งหลายคนที่เติบโตมาจากโครงการพัฒนาเยาวชนของ ไทยเบฟ โดยเฉพาะโครงการ Chang Soccer School ที่ร่วมกับ โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เฟ้นหาและปลุกปั้นนักเตะจิ๋วทั่วประเทศ ตั้งแต่อายุ 10 ปี
นักเตะที่ก้าวขึ้นสู่ทีมชาติชุดปัจจุบัน อาทิ "พีม" สิทธา บุญหล้า จากสโมสร การท่าเรือ เอฟซี และ "ซีโฟร์" คคนะ คำยก จากสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่ง คคนะ เคยคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม (MVP) ในรายการ Chang Junior Cup 2017 ที่นำทีมเยาวชนไปฝึกทักษะฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษกับสโมสร เอฟเวอร์ตัน มาแล้ว โดยนักเตะเหล่านี้หลายรายได้เซ็นสัญญาอยู่ในโครงการ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ก่อนก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพและทีมชาติไทย
นอกจากนี้ ในทีมชาติชุด U-23 ยังมีนักเตะจากสโมสรที่ ไทยเบฟ ให้การสนับสนุนร่วมแข่งขันใน ซีเกมส์ 2025 อีกหลายราย ได้แก่ "เหนือ" ธนกฤต โชติเมืองปัก (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), "ฮัท" สิรภพ วันดี (ชลบุรี เอฟซี), "เจเจ" ณรงศักดิ์ เนื่องวงษา (อยุธยา ยูไนเต็ด), "เซฟ" ภัทรพล ศึกษากิจ และ “โย” ชัยพล อดทน (สุโขทัย เอฟซี), “กาย” พลเอก มณีกร เจนเซ่น และ อิคลาส สันหรน (พีที ประจวบ เอฟซี), “แบงค์” พิชิตชัย เศียรกระโทก (โปลิศ เทโร เอฟซี) และ “เซฟ” ชวัลวิทย์ แซ่เล้า (พราม แบงค็อก)
ไทยเบฟ เน้นย้ำถึงแนวคิด Sportsmanship ที่มากกว่าชัยชนะคือ น้ำใจนักกีฬา พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันศักยภาพนักกีฬาไทยทุกระดับ เพื่อชิงความเป็นเจ้าแห่งอาเซียนในศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งนี้
ฟุตบอลทีมชาติไทย U-23 มีโปรแกรมการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ดังนี้:
นัดแรก: ทีมชาติไทย พบ ติมอร์ เลสเต
วัน/เวลา: วันพุธที่ 3 ธันวาคม 2568 (ยังไม่มีข้อมูลเวลาแข่งขัน)
นัดที่ 2: ทีมชาติไทย พบ สิงคโปร์
วัน/เวลา: วันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคม 2568 เวลา 19.00 น.
สถานที่: สนามราชมังคลากีฬาสถาน

