‘ซีพี’ เคียงข้างทัพนักกีฬาไทยต่อเนื่องปีที่ 8 สู้ศึกปารีสเกมส์ 2024

เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมเคียงข้างทุกการต่อสู้ของนักกีฬาทีมชาติไทย ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนอาหารและการสื่อสารต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เตรียมสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยไปด้วยกันบนโซเชียลมีเดียทุกช่องทางตลอดการแข่งขัน

ความภูมิใจของซีพี สนับสนุนต่อเนื่องตลอด 8 ปี 

นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด กล่าวว่า “เครือซีพีมีความภูมิใจที่ได้รับเกียรติในการเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารแก่นักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬามาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8  ซึ่งในปีนี้โอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ จะจัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ด้วยแนวคิดการใช้พลังงานสีเขียว 100% เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ร่วมลดโลกเดือด ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนของเครือฯ ที่มีภารกิจสำคัญในการพาองค์กรมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนให้ได้ในปี 2030 ดังนั้นในปีนี้เครือฯ จึงมุ่งมั่นสนับสนุนด้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมทั้งคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ที่จะต้องช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกด้วย เพื่อให้ทัพนักกีฬาไทยในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศได้รับโภชนาการที่ดีมีคุณภาพเตรียมความพร้อมได้อย่างเต็มที่ เพื่อสู้ได้สุดทุกสนามในงานมหกรรมยิ่งใหญ่ครั้งนี้ด้วย”

โดยซีพีเอฟ ผู้ผลิตอาหารครบวงจร มุ่งมั่นวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอาหารคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย มีคุณค่าทางโภชนาการ ควบคู่กับความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งผลิตภัณฑ์คาร์บอนต่ำและปลอดคาร์บอน ร่วมลดโลกร้อนยั่งยืน มากกว่า 800 รายการ พร้อมนำศักยภาพด้านอาหาร รสชาติอร่อย ถูกปาก ให้ทัพนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยคัดสรรอาหารพร้อมรับประทานเมนูยอดนิยม อาทิ เกี๊ยวกุ้งจักรพรรดิ ซีพี เพนเน่ซอสโบโลเนสเนื้อสับ ข้าวสามสี อกไก่นุ่มและน้ำจิ้มแจ่ว และอาหารกลุ่มโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากชนิด อาทิ อกไก่ซีพี ดีไลท์ ไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ตุ๋นซีพี ไส้กรอกซีพี เวียนเนอร์ และ ซีพี โบโลน่าพริก เสริมความแข็งแกร่งเพิ่มพลังใจตลอดการฝึกซ้อมด้านซีพี ออลล์ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคน ด้วยการส่งมอบอาหารเมนูสุขภาพที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ สลัดพร้อมรับประทาน รวมถึงผลไม้สดส่งตรงจากไร่ของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ให้พลังงานและอุดมด้วยวิตามิน เช่น กล้วยหอมทอง แอปเปิ้ลเขียว-แดง ฝรั่ง มะเขือเทศ ให้กับทีมงานและนักกีฬา

“ก่อนที่จะลงโปรแกรมซ้อม ผมจะทานพวกข้าวโอ๊ต ทำให้เราซ้อมได้นานขึ้น หลังซ้อมเสร็จก็เสริมพวกโปรตีน เช่น อกไก่ ไข่ตุ๋น” ‘บีม’ ชัยวัฒน์ รัตนะ นักกีฬาวีลแชร์ เรซซิ่งพาราลิมปิก เจ้าของสถิติเอเชีย ผู้คว้าเหรียญทอง เอเชียพาราเกมส์ หางโจว 2022 กล่าว

ส่งต่อโอกาสที่ดีให้นักกีฬา

นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธาน และเหรัญญิก คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ขอขอบคุณ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ได้ให้การสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยยาวนานนับเนื่องสู่ปีที่ 8 แล้ว ซึ่งถือว่ามีส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างให้นักกีฬาทีมชาติไทยมีความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายจากอาหารคุณภาพในช่วงของการเก็บตัวฝึกซ้อม และสนับสนุนการสื่อสารให้นักกีฬาไทย เชื่อมใจกับครอบครัวในระหว่างการแข่งขันที่ต่างประเทศ เชื่อว่าในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ด้วยแรงสนับสนุนที่ดีจะช่วยให้นักกีฬาไทยคว้าเหรียญรางวัล เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทย และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในมหกรรมแห่งมวลมนุษยชาติในครั้งนี้”

นายอำนวย กลิ่นอยู่ รองประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในนามของคณะกรรมการพาราลิมปิกก็ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการสนับสนุนของบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ เราได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี ทั้งทางด้านอาหารและการสื่อสาร และเป็นกำลังใจกับนักกีฬาของพวกเราเป็นอย่างมาก ทำให้เราได้มีโอกาสและได้แสดงศักยภาพที่มีอยู่ ให้เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ และเป็นประโยชน์ต่อครอบครัวและตัวเอง การที่ซีพีให้โอกาสแก่พวกเรา ทำให้ 8 ปีที่ผ่านมา เราได้เหรียญดีขึ้นเป็นลำดับๆ และอยากได้แรงเชียร์ แรงใจ ถ้าคนไทยทุกคนให้การสนับสนุน เชียร์นักกีฬาคนพิการของเรา เหมือนเครือเจริญโภคภัณฑ์ให้การสนับสนุน ผมแน่ใจว่าครั้งนี้เราจะได้เหรียญมากกว่าเดิมแน่นอน”

เครือข่ายที่ดี การสื่อสารราบรื่น

ทรู คอร์ปอเรชั่นได้เตรียมซิมโรมมิ่งทรู GO Travel เพื่อใช้บริการโรมมิ่งบนเครือข่ายพันธมิตร 5G ที่เร็ว แรงที่สุด ในประเทศฝรั่งเศส อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารแก่นักกีฬาไทย โค้ช เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ให้โทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ดาต้าโรมมิ่ง 5G ได้ไม่จำกัด เพื่อเชื่อมโยงทุกความรู้สึกกับครอบครัวที่ไทยได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ ทรู คอร์ปอเรชั่นในฐานะที่เป็นองค์กรที่ได้ดัชนีความยั่งยืนระดับเวิลด์คลาส (Dow Jone Sustainability Indices (DJSI) ในกลุ่มโทรคมนาคม 6 ปีซ้อน ก็มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคม และสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืนควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจ

“เรื่องการสื่อสารสำคัญมากครับ ผมมีครอบครัว มีลูกกำลังน่ารักตอนนี้ 1 ขวบกับ 6 เดือนแล้ว ถ้าไปต่างประเทศแล้วมีเวลาผมก็วิดีโอคอลหาลูกตลอด จะได้มีกำลังใจ เพราะทุกอย่างที่ทำก็เพื่อเขา” ‘สปาย’ วิสิทธิ์ กิ่งมะนาว นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบ 

ด้าน ‘เฟรม’ ธนาคาร ไชยยาสมบัติ นักกีฬาจักรยาน กล่าวถึงความสำคัญในเรื่องของการสื่อสารว่า “การติดต่อสื่อสารก็เป็นเรื่องสำคัญมากๆ การปั่นจักรยาน การออกไปซ้อมในสนาม ถ้าเราสามารถติดต่อสื่อสารกับทางทีมงานหรือสตาฟฟ์โค้ชได้เวลาเรามีอุบัติเหตุก็เป็นอะไรที่ดีมาก เราสามารถขอกำลังใจจากทางครอบครัวได้ด้วย และยังอัปเดตกับทางแฟนๆ กีฬาให้เขาได้ทราบสถานการณ์ของเรา เพราะเขาก็เป็นกำลังใจให้เราตลอด เราก็ควรจะเทคแคร์เขาด้วยการอัปเดตให้เขาได้ทราบข่าวสาร”

สำหรับลูกค้า True ที่มีแพลนจะไปเที่ยวฝรั่งเศสในช่วงโอลิมปิก สามารถกดรับสิทธิพิเศษ เน็ตโรมมิ่งฟรี 3 GB เพิ่มได้ โดยสิทธิพิเศษนี้สำหรับลูกค้าทรู รายเดือนและเติมเงิน ที่สมัครแพ็กเกจเน็ตต่างประเทศ GO Travel (ทุกทวีปทั่วโลก) ราคา 899 บาทขึ้นไปเท่านั้น

นักกีฬาไทยสู้สุดทุกสนาม

สำหรับกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 แข่งขันระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม ถึง วันที่ 11 สิงหาคม 2567 มีมากกว่า 160 ชาติเข้าร่วม ชิงชัย 32 ชนิดกีฬา รวมทั้งสิ้น 329 เหรียญทอง โดยทัพนักกีฬาทีมชาติไทยคว้าโควตาเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้ว 40 คน ประกอบด้วย แบดมินตัน 9 คน, มวยสากล 6 คน, จักรยาน 5 คน, ขี่ม้า 1 คน, ปัญจกีฬาสมัยใหม่ 1 คน, เรือพาย 1 คน, เรือใบ 4 คน, ยิงปืน 3 คน, เทเบิลเทนนิส 3 คน,  เทควันโด 3 คน, ยกน้ำหนัก 4 คน และยังได้ลุ้นโควตาเพิ่มเติม

ขณะที่กีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2024 แข่งขันระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม ถึงวันที่ 8 กันยายน 2567 มีมากกว่า 100 ชาติเข้าร่วม ชิงชัย 22 ชนิดกีฬา รวมทั้งสิ้น 549 เหรียญทอง โดยทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้ว 53 คน ประกอบด้วย ยิงธนู 3 คน, กรีฑา 10 คน, แบดมินตัน 7 คน, บอคเซีย, จักรยาน 2 คน, พาราแคนู 1 คน, ยิงปืน 6 คน, ว่ายน้ำ 4 คน, เทเบิลเทนนิส 9 คน, เทควันโด 4 คน และยังมีโอกาสคว้าโควตาเพิ่มเติม

เชียร์สุดใจไปด้วยกัน

เครือเจริญโภคภัณฑ์เชิญชวนคนไทยร่วมเชียร์สุดใจไปด้วยกัน ให้นักกีฬาทีมชาติไทยมีใจสู้สุดทุกสนามและคว้าชัยครั้งนี้ ด้วยการส่งกำลังใจบนโซเชียลมีเดียทุกช่องทางตลอดการแข่งขัน พร้อมติดแฮชแท็ก #สู้สุดทุกสนาม #คนไทยหัวใจนักสู้ 

โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหว ‘ทัพนักกีฬาไทย’ ลุยศึกโอลิมปิก-พาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 ได้ทาง Facebook : https://web.facebook.com/TrueMoveH/


ที่มาของภาพ : บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport