“แม็คโคร ตลาดนัดโชห่วย”ครั้งที่ 14 เสริมแกร่งศักยภาพให้ร้านค้าปลีกรายย่อยเปิดโอกาสสร้างรายได้

แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) จัดงานใหญ่ประจำปีกับ “ตลาดนัดโชห่วย” ครั้งที่ 14 ภายใต้แนวคิด “ตลาดนัดสัมผัสได้ จับใจกับแก่นแท้มิตรภาพ” มุ่งพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการร้านค้าโชห่วยภาคอีสานให้แข็งแกร่งและยืนหยัดคู่สังคมไทย ดันธุรกิจโชห่วยภูมิภาคเติบโต พร้อมสร้างงานสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้ชุมชน

นายธนิศร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจค้าส่งแม็คโคร ประเทศไทย กล่าวว่า “แม็คโครมุ่งดำเนินงานในฐานะเป็นมิตรแท้โชห่วย ที่ยืนหยัดเคียงข้างธุรกิจโชห่วยมากว่า 34 ปี ปัจจุบันมีสมาชิกร้านโชห่วยกว่า 500,000 ราย  ทั่วประเทศ ปีนี้เดินหน้าพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการร้านโชห่วยให้ครอบคลุมทุกมิติ โดยร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พัฒนาผู้ประกอบการโชห่วยไทยสู่สมาร์ทโชห่วย ทั้งการนำองค์ความรู้ เทคโนโลยี และประสบการณ์ที่รู้ลึกรู้จริงจากผู้เชี่ยวชาญของแม็คโคร มาช่วยสนับสนุนร้านโชห่วยให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นเติบโตอย่างยั่งยืน”

ล่าสุดได้จัดงาน “แม็คโคร ตลาดนัดโชห่วย” ครั้งที่ 14 ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมใหญ่ของปี โดยครั้งนี้จัดที่จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางธุรกิจของภูมิภาคอีสานตอนเหนือ และแหล่งรวมผู้ประกอบการรายย่อยเป็นจำนวนมาก ภายในงานมีกิจกรรมและโปรโมชันดีๆ มากมาย พร้อมตอบโจทย์ผู้ประกอบการโชห่วย อัดแน่นด้วยกิจกรรมเวิร์กชอปเสริมความรู้โดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และวิทยากรจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมถึงยังมีโซนสินค้าราคาพิเศษจากพันธมิตรที่มาร่วมงานมากกว่า 200 ร้านค้า อีกทั้งศาสตร์แห่งการเสริมความเฮงให้กับร้านค้า และพบกับความบันเทิงจากนักร้องชื่อดังระดับประเทศ

ไฮไลต์พิเศษของงานนี้ ได้แก่ กิจกรรมโชห่วย โชสกิล รวมพลชาวโชห่วยทั่วภาคอีสาน แข่งวัดทักษะและความรู้ ชิงความเป็นหนึ่งด้านธุรกิจโชห่วย เพื่อรับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท โดยงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 24 มีนาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติไคซ์ ขอนแก่น

ติดตามข้อมูลและข่าวสารต่างๆ ของแม็คโคร ผ่านช่องทาง ดังนี้

-เว็บไซต์ https://www.cpaxtra.com/th/home

-เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/cpaxtrathailand

-ติ๊กต็อก https://www.tiktok.com/@makrothailand

-ลิงค์อิน https://www.linkedin.com/company/cp-axtra-public-company-limited/

 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport