อาดิดาสเผยผลการศึกษาอุปสรรคของนักวิ่ง พร้อมเปิดตัวไลน์อัพ SUPERNOVA รองเท้าวิ่งล่าสุด

อาดิดาสเปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ในตระกูล SUPERNOVA ที่มาพร้อมเฉดสีสดใสที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความสนุกของการวิ่ง

รองเท้าวิ่งในตระกูล SUPERNOVA ได้รับการออกแบบเพื่อกำหนดมาตรฐานใหม่ของความสบายเพื่อตอบสนองความต้องการในด้านการเป็นรองเท้าวิ่งที่แสนสบายและสามารถใส่วิ่งได้ทุกวัน โดยครั้งนี้มาในโฉมใหม่ โดดเด่น สะดุดตาด้วยสีส้ม Orange Spark โทนสีแห่งปีที่จะปรากฎในทุกผลิตภัณฑ์ของอาดิดาสตลอดปีนี้ ซึ่งไลน์อัพอันน่าตื่นเต้น นอกเหนือจากรองเท้าวิ่งที่ได้รับรางวัลอย่าง SUPERNOVA RISE แล้ว 

อาดิดาสยังได้เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ที่เปิดวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกควบคู่กันอีก 2 รุ่น ได้แก่ SUPERNOVA SOLUTION และ SUPERNOVA STRIDE โดยโครงสร้างของรองเท้าทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมกับ Dreamstrike+ ซูเปอร์โฟมที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้รับมาจากโฟม LIGHTSTRIKE PRO ที่มีในรองเท้าตระกูล ADIZERO พร้อมนำมาต่อยอดพัฒนาให้สามารถมอบความสบายและความสามารถในการรองรับการกระแทกที่เหนือระดับนอกจากนี้ รองเท้าวิ่งทั้ง 3 รุ่นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ มากมายดังนี้

- รุ่น SUPERNOVA RISE 

SUPPORT RODS: พื้นรองเท้าของรุ่น Rise ทุกคู่ได้รับการบุโฟมหนาสำหรับมอบการซัพพอร์ตตั้งแต่ส้นจนถึงปลายเท้าอย่างเสมอกัน เพื่อการส่งแรงที่นุ่มนวลและลื่นไหลให้กับเหล่านักวิ่งทุกคน

COMFORT HEEL FIT: การผสมผสานกันระหว่างโฟมกันกระแทกและสัมผัสที่นุ่มนวลของผ้าในรุ่น Rise ทำงานร่วมกันเพื่อมอบความสบายให้กับนักวิ่งผ่านการโอบอุ้มส้นเท้า

- รุ่น SUPERNOVA STRIDE

CARRIER EVA: พื้นรองเท้าในส่วนหน้าได้รับการบุโฟม EVA เพื่อเพิ่มการรองรับแรงกระแทกให้เหล่านักวิ่งได้เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างมีไดนามิก

ADIWEAR OUTSOLE: นวัตกรรมพื้นรองเท้าชั้นล่างที่ผลิตขึ้นมาจากวัสดุยางที่ทนทาน มาพร้อมการเจาะรูซึ่งเป็นดีไซน์ที่ได้รับการออกแบบเชิงกลยุทธ์เพื่อมอบความสามารถในการยึดเกาะพื้นถนนที่ดีที่สุดให้กับเหล่านักวิ่ง

- รุ่น SUPERNOVA SOLUTION

STABILITY SUPPORT RODS: รองเท้าวิ่งในรุ่น SOLUTION มาพร้อมกับแท่ง Support Rods ที่มีความหนาแน่นด้วยกันถึง 2 คู่ อีกทั้งยังถูกปรับรูปทรงให้อยู่ในตำแหน่งตรงกลางที่เหมาะสมเพื่อมอบการซัพพอร์ตที่ดีกว่าเดิมให้กับเหล่านักวิ่งได้ในเวลาที่ต้องการ

ADIWEAR OUTSOLE: นวัตกรรมพื้นรองเท้าชั้นล่างที่ผลิตขึ้นมาจากวัสดุยางที่ทนทาน มาพร้อมการเจาะรูซึ่งเป็นดีไซน์ที่ได้รับการออกแบบเชิงกลยุทธ์เพื่อมอบความสามารถในการยึดเกาะพื้นถนนที่ดีที่สุดให้กับเหล่านักวิ่ง

อย่างไรก็ตาม จากการศึกษาระดับโลกล่าสุดที่อาดิดาสได้ทำการสำรวจนักวิ่งกว่า 2,674 คน ในกว่า 11 เมืองทั่วโลกพบว่าปัญหาที่พบมากที่สุด และเป็นอุปสรรคของนักวิ่งซึ่งส่งผลต่อการสร้างประสบการณ์การวิ่งที่ดีและความสนุก คือ การสวมใส่รองเท้าวิ่งที่ไม่สบาย (47%) อากาศที่ร้อนเกินไป (45%) หรือหนาวเกินไป (43%) ความรู้สึกขาดแรงบันดาลใจในการวิ่ง (38%) และพื้นผิวถนนที่ลื่นหรือไม่เรียบ (37%)

ทั้งนี้ เกือบ 1 ใน 4 หรือกว่า 23% ของนักวิ่งตัดสินใจที่จะไม่ออกไปวิ่งออกกำลังกายจากปัจจัยเหล่านี้ แต่อย่างไรก็ตามยังมีนักวิ่งบางกลุ่มที่มีใจรักในการวิ่งอย่างมาก พวกเขายังคงวิ่งต่อไป ถึงแม้ว่ากว่า 4 ใน 10 หรือกว่า 37% จะลดระยะทางการวิ่งของตนเองลง ในขณะที่ 1 ใน 3 ของนักวิ่งกล่าวว่าปัจจัยเหล่านี้มีผลกระทบต่ออารมณ์ของพวกเขา อีกทั้งกว่า 33% ของนักวิ่งตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเส้นทางการวิ่งของพวกเขาเพื่อให้ได้รับความสบายที่เพิ่มขึ้น

รองเท้าวิ่งรุ่น SUPERNOVA RISE และ SUPERNOVA SOLUTION วางจำหน่ายแล้วในราคา 4,700 บาท ในขณะที่รองเท้ารุ่น SUPERNOVA STRIDE วางจำหน่ายในราคา 3,600 บาท รวมถึงเซ็ตเสื้อผ้าสำหรับเหล่านักวิ่ง ที่ประกอบด้วยเสื้อแจ็คเก็ต เสื้อยืด กางเกงขาสั้น หมวก ถุงเท้า และ บราสำหรับผู้หญิง โดยเครื่องแต่งกายทุกชิ้นมาในสีที่แมทช์กับสีของรองเท้าได้อย่างลงตัว ในราคาเริ่มต้นที่ 650 บาท ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส แอปพลิเคชัน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th, LINE Shopping: @adidasthailand, ซูเปอร์สปอร์ต และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางอินสตาแกรม @adidasthailand และ @adidasrunning เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/adidasTH หรือแฮชแท็ก #adidassupernova #adidasrunning #adidasThailand #createdwithadidasที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport