"บ๊อช"จัดงาน Bosch Users Daysโชว์นวัตกรรมเครื่องมือช่าง รุกตลาดอีคอมเมิร์ซเต็มสูบ

ประสบความสำเร็จอย่างมากในการจัดงานสัมมนาตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือไฟฟ้าบ๊อชเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ยังแรงต่อเนื่องลุยจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขายโค้งสุดท้ายปลายปี กับงาน May the Bosch be with you "บ๊อช เคียงข้างทุกภารกิจ มืออาชีพ" จัดบูธสินค้าหลากหลายรายการทั้งเครื่องมือไร้สาย อุปกรณ์เสริมบ๊อช เครื่องวัดระยะและวัดระดับ เครื่องมือสำหรับงานบ้านและสวน โดยมีเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ด้านงานช่างและผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมผัสนวัตกรรมใหม่และทดสอบประสิทธิภาพเครื่องมือไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมของบ๊อช ช่วยสร้างการรับรู้ในแบรนด์และให้ข้อมูลเชิงลึกผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ในหลายช่องทาง อีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดของบ๊อชที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

นายธีรทัศน์ ประเสริฐเมธากุล ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้า บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด เผยภาพรวมธุรกิจของเครื่องมือไฟฟ้าบ๊อช ในไตรมาส3 ของปี 2566 ตลาดส่งออกเครื่องมือไร้สายถือว่าโตขึ้นตามเป้าหมาย ด้วยแรงสนับสนุนจากพันธมิตรคู่ค้าและแผนกลยุทธ์ทางการตลาดของบ๊อชทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยเฉพาะตลาดออนไลน์เติบโตขึ้นกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา รวมถึงการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งงานสัมมนาตัวแทนจำหน่ายประจำปี และ งานกิจกรรม Bosch Users Day เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ พร้อมฟังก์ชันเน้นความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน Health and Safety เปิดโอกาสให้พันธมิตรคู่ค้าและผู้บริโภค สัมผัสทดลองเครื่องมือก่อนใคร พร้อมจัดโปรโมชันกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง โดยเครื่องมือไฟฟ้าไร้สาย 12โวลท์ และ18โวลท์ เป็นสินค้ายอดนิยมมากที่สุด และกลุ่มสินค้าเครื่องมือสำหรับงานบ้านและสวนที่มาแรง มียอดขายเติบโตขึ้นกว่า 20% หลังจากที่บ๊อชทำการตลาดมาอย่างต่อเนื่อง

"หลังจากนี้บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมทางการตลาดเต็มสูบ เติมเต็มไลน์สินค้าให้ครบทุกกลุ่ม โดยเฉพาะตลาดเครื่องมือไร้สาย ด้วยการชูนวัตกรรมเทคโนโลยีไร้แปรงถ่าน และเทคโนโลยีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ เจาะกลุ่มตลาดระดับกลาง นำเสนอเครื่องมือในราคาที่จับต้องได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มสัดส่วนการขายไปยังลูกค้ารายใหม่และรายใหญ่ รวมไปถึงธุรกิจก่อสร้างและโรงงานอุตสาหกรรม โดยจัดตั้งทีมสาธิตสินค้าเข้าไปให้บริการส่งเสริมการขาย โดยกลยุทธ์ในการกระจายสินค้าและการตลาด ซึ่งบ๊อชไม่ได้แค่เน้นขายสินค้าผ่านร้านค้า หรือบริษัทตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น แต่เราเน้นทำการตลาดเชิงรุกที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าและผู้ใช้งานโดยตรง"

จากข้อมูลของ GSB research เปิดเผยว่า ตลาดเครื่องมือช่างมีมูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท คิดเป็น 10% ของมูลค่าตลาดรวมวัสดุก่อสร้างทั้งหมด 500,000 ล้านบาท คาดว่ายังมีโอกาสเติบโตไม่ต่ำกว่า 5% อัตราการเติบโตเป็นไปตามภาคธุรกิจก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้อุตสาหกรรมเครื่องมือช่างเติบโตขึ้นตามไปด้วย

กลยุทธ์การตลาดที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของบ๊อชในปี 2023

1. Innovation : บ๊อชมุ่งเน้นในการเป็นผู้นำเรื่องของนวัตกรรมเครื่องมือไฟฟ้า การนำเสนอนวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ตลาดไร้สาย 12โวลท์ และ18โวลท์ รวมถึงเครื่องมือไร้สายรุ่นใหม่ ๆ เทคโนโลยีเครื่องมือไร้สายของบ๊อช และเพิ่มกลุ่มสินค้าใหม่ ๆ ทุกกลุ่มสินค้า

2. Synergy : เพิ่มผู้ใช้รายใหญ่ ประสานความร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้า ตัวแทนจำหน่าย โดยการเจาะตลาดกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมหรือบริษัทภาคธุรกิจก่อสร้างเพื่อขยายโอกาสการขายสินค้า เข้าใกล้ผู้ใช้งานโดยตรงมากยิ่งขึ้น

3. Multi Channel : ต่อยอดธุรกิจและสร้างโอกาสการขาย เพื่อขยายฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจากช่องทางโซเชียลมีเดียและช่องทางอีคอมเมิร์ซให้สอดคล้องกับพฤติกรรมลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

4. Branding : ทำการตลาดครบวงจร การสร้างแบรนด์ให้เติบโต คือการทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แบรนด์ไม่ถูกลืมและทุกคนจดจำแบรนด์ได้ ทั้งช่องทางตลาดออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึงและรอบด้าน

5. Digitalization : การนำเอาเทคโนโลยีเครื่องมือดิจิตอลเข้ามาใช้ในเครื่องมือบ๊อช เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีทั้งต่อผู้ใช้และร้านค้า อย่างแอปพลิเคชัน BeConnected ตัวช่วยสำคัญตอบโจทย์ทุกเรื่องของเครื่องมือช่าง

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ เว็บไซต์: https://th.bosch-pt.com/th/th/  

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport