ทรู โชว์ศักยภาพร่วมขับเคลื่อนขีดความสามารถด้านดิจิทัลงาน MDES FutureScape 2023

ทรู โชว์ศักยภาพผู้นำบริษัทเทเลคอม-เทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนขีดความสามารถในการแข่งขันด้านดิจิทัลของประเทศ ในงาน MDES FutureScape 2023

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)  เข้าเยี่ยมชมบูธทรู-ดีแทคในฐานะผู้นำเทเลคอม-เทคคอมปานี ที่พร้อมร่วมขับเคลื่อนขีดความสามารถในการแข่งขันด้านดิจิทัลของประเทศไทย ผ่านการยกระดับทักษะด้านดิจิทัล 

โดย ทรู ดิจิทัล อคาเดมี (True Digital Academy) สถาบันการเรียนรู้ที่มุ่งเสริมสร้างทักษะด้านดิจิทัลให้บุคลากรและองค์กรของไทยร่วมสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ ในการเพิ่มศักยภาพกำลังคนด้านดิจิทัล(digital manpower) พร้อมผลักดันและสนับสนุนให้เกิดองค์ความรู้ความชำนาญ และทักษะที่แข็งแกร่งของคนไทยในอาชีพและสายงานที่กำลังเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานยุคใหม่ทั้งในประเทศและทั่วโลก

ซึ่งจะเป็นพลังสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆของประเทศ โดยมี นายเลิศรัตน์ รตะนานุกูล (ที่ 3 จากซ้าย) หัวหน้าสายงานรัฐกิจสัมพันธ์

บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ให้การต้อนรับ ใน งานโครงการสัมมนาการขับเคลื่อนขีดความสามารถในการแข่งขันด้านดิจิทัลของประเทศไทย เนื่องในโอกาสวันสถาปนากระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประจำปี 2566 ครบรอบ 7 ปี กระทรวงดีอีเอส ณ ห้องออดิทอเรียม บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ

ทั้งนี้ ทรู ดิจิทัล อคาเดมี (True Digital Academy) เป็นสถาบันการเรียนรู้ที่มุ่งเสริมสร้างทักษะด้านดิจิทัล ยกระดับความสามารถของคนไทยให้มีทักษะด้านดิจิทัลที่ทันยุคสมัย

ใช้ทำงานได้จริง และสอดคล้องกับทักษะที่องค์กรและตลาดแรงงานต้องการ  ด้วยความร่วมมือกับ General Assembly พันธมิตรระดับโลก ซึ่งเป็น Digital Academy ที่เน้นการลดช่องว่างในเรื่องเทคโนโลยีดิจิทัลให้กับองค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลก

ช่วยลดช่องว่างของคนทำงานที่มีทักษะไม่สอดคล้องกับงานและความต้องการขององค์กรในยุคดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม

โดย ทรู ดิจิทัล อคาเดมี มีหลักสูตรและคอร์สอบรมหลากหลาย ตอบโจทย์ทั้งบุคคลทั่วไปและองค์กรธุรกิจในการเพิ่มศักยภาพและทักษะด้านดิจิทัลของบุคลากร ทั้งด้านเทคโนโลยี ดาต้า การจัดการด้านผลิตภัณฑ์ การตลาด นวัตกรรม และความมั่นคงความปลอดภัยทางไซเบอร์  ซึ่งจะช่วยพัฒนากำลังคนด้านดิจิทัล เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจและสังคม ตลอดจนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.truedigitalacademy.com

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport