"บีบีจี"จับมือ"คิง เพาเวอร์"มอบสนามฟุตบอลให้เยาวชน "พี่เต๋า-พี่ตูน"ร่วมเปิดโครงการ

สโมสรกีฬาบีบีจี จับมือ คิง เพาเวอร์ เปิดโครงการ "ให้โอกาส สร้างคน BBG Young Football" มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 3 จ.นครราชสีมา พร้อมเซอร์ไพรส์คอนเสิร์ตจาก "ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย ก่อนร่วมทีมกับ "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด และ "ปอนด์ พีฮอต" วัชรินทร์ พึ่งสุข ดวลแข้งกับผู้บริหาร และน้องๆ โดยพี่ตูน และพี่เต๋า ยิงประตูได้ด้วย

นายเอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสำนักงานโครงการส่วนพระองค์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี และประธานสโมสรกีฬาบีบีจี พร้อมด้วย นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมกันเปิดโครงการ "ให้โอกาส สร้างคน BBG Young Football" มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ณ ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 3 จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 โดยมี "ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องร็อกเกอร์ ร่วมร้องเพลงกับวงดนตรีเด็ก และเยาวชนภายในศูนย์ฝึก ก่อนรวมทีมฟุตบอลนักแสดงและศิลปิน ร่วมกับ "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด นักร้องและนักแสดงมาดเท่ห์, "ปอนด์ พีฮอต" วัชรินทร์ พึ่งสุข แร็ปเปอร์ขวัญใจวัยรุ่น ประชันแข้งกับทีมฟุตบอล ผู้บริหาร และเด็กและเยาวชนในโครงการ

ภายในงานคณะผู้บริหาร และผู้แทนหน่วยงาน เยี่ยมชมห้องเทเบิลเทนนิสในโครงการ BBG Young Table Tennis ให้โอกาสสร้างคน ก่อนชมนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวการดำเนินงานของสโมสรกีฬาบีบีจี โครงการ BBG Young Football และโครงการ คิงเพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย โดย กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จากนั้นร่วมกิจกรรมในโซน BBG Unicorn Power ที่ทั้งเด็กและเยาวชน ร่วมกันเขียนข้อความขอบคุณ และถวายพระพรแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ให้พระองค์หายจากพระอาการประชวรโดยไว ก่อนร่วมเล่นเกมเตะฟุตบอลเข้าห่วง และตีปิงปองลงแก้ว พร้อมเยี่ยมชมซุ้มอาหาร และเครื่องดื่มจากฝีมือเด็กและเยาวชนภายในศูนย์ฝึกฯ

จากนั้นผู้บริหารทั้ง 3 ฝ่าย มอบเสื้อกีฬา อุปกรณ์กีฬา และขนมให้ตัวแทนเด็กและเยาวชนในสถานพินิจฯ และศูนย์ฝึกฯ ก่อนร่วมกันกดปุ่มเปิดลูกฟุตบอลคิงเพาเวอร์ เปิดโครงการ BBG Young Football ให้โอกาสสร้างคน อย่างเป็นทางการ บรรยากาศภายในงานมีมินิคอนเสิร์ตเซอร์ไพรส์จาก "พี่ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย ที่นำบทเพลงดัง ทั้งเรือเล็กควรออกจากฝั่ง, ความเชื่อ และแสงสุดท้าย สร้างความสนุกสนานให้กับน้องๆ เด็ก และเยาวชนกันอย่างคึกคัก 

ตามด้วยการแข่งขันฟุตบอล 3 คู่ โดยคู่ที่ 1 ผู้บริหารสโมสรกีฬาบีบีจี พบ ทีมดารานำโดย "ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย, "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด, "ปอนด์ พีฮอต" วัชรินทร์ พึ่งสุข ร่วมทีมสื่อมวลชน ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมผู้บริหาร แพ้ ทีมดาราและสื่อมวลชน 0-4 ซึ่งเกมนี้พี่ตูน, พี่เต๋า และพี่ปอนด์ ยิงประตูให้เด็ก ๆ ได้ชมกันด้วย, คู่ที่ 2 นักกีฬาโครงการ BBG Young Football พบ ทีมดาราและสื่อมวลชน ผลปรากฏว่า ทีมดาราและสื่อมวลชน แพ้ จุดโทษทีม BBG Young Football 1-3 หลังเสมอในเวลา 1-1และคู่ที่ 3 นักกีฬาโครงการ BBG Young Football กับผู้บริหารสโมสร ผลปรากฏว่า  BBG Young Football ชนะ ทีมผู้บริหาร 1-0 ก่อนปิดท้ายด้วยการมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันคือ นักกีฬาจากโครงการ BBG Young Football คว้าแชมป์ไปครอง

นายเอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรกีฬาบีบีจี กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และขอบคุณทุกภาคส่วนที่เข้ามาร่วมกันทำให้โครงการนี้สมบูรณ์ ในส่วนความตั้งใจของสโมสรเราอยากเห็นความสำเร็จของเด็ก และเยาวชน ซึ่งเราได้ถ่ายทอดส่งต่อมาจากความตั้งพระทัยของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ที่ท่านทรงเชื่อในตัวของน้องๆ เด็กๆ และเยาวชนเหล่านี้

นายเอกภพ กล่าวอีกว่า สโมสรกีฬาบีบีจีเราเริ่มต้นตั้งแต่กีฬาเทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน และฟุตบอล ซึ่งต้องขอบคุณคิงเพาเวอร์ และกรมพินิจฯ ที่ช่วยกันสร้างสนามแห่งนี้ เป็นความร่วมมือของภาครัฐ และเอกชน ผลักดันให้เกิดขึ้น ในโอกาสนี้ฝากถึงน้องๆ ทุกคนอยากให้ใช้สนามแห่งนี้ในการพัฒนาตัวเอง ทั้งร่างกาย จิตใจ ขยันฝึกซ้อม หวังว่าทุกคนจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ และจะมีอนาคตที่ดีได้ วันนี้ดีใจที่ได้เห็นแววตาของความสุขของทุกๆ คน โดยเฉพาะคนที่ความฝันอยากจะเติบโตไปในสายอาชีพด้านกีฬา ขอให้น้องๆ เปิดรับโอกาสนี้ เข้ามาร่วมฝึกซ้อมอย่างมุ่งมั่นและตั้งใจอย่างเต็มที่ เพื่อให้ร่างกายได้ฝึกฝน มีความพร้อมในทุกๆเวทีการแข่งขัน พร้อมในทุกๆ ก้าวต่อไปขอโอกาสที่จะเข้ามาต่อจากนี้

"กว่า 8 ปีแล้วที่เราได้สร้างนักกีฬาจากกลุ่มเด็กและเยาวชนเป้าหมายของเรา โดยเป็นกีฬาประเภทเทเบิลเทนนิส แบดมินตัน และล่าสุดก็ได้ขยายประเภทกีฬาไปยังกีฬาฟุตบอล ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนจากคิงเพาเวอร์ในการสร้างสนามฟุตบอลให้กับน้องๆ ได้ฝึกซ้อม และโค้ชอาชีพจาก บุรีรัมย์ อะคาเดมี่ ที่เข้ามาช่วยให้ BBG Young Football มีความสมบูรณ์ และพวกเราได้มาร่วมกันเปิดโครงการกันอย่างเป็นทางการในวันนี้"

ด้าน นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้เข้ามาร่วมทำโครงการ BBG Young Football ได้ร่วมส่งเสริมให้เด็ก และเยาวชนได้มีโอกาสด้านกีฬา ร่วมผลักดันโครงการต่างๆ ของสโมสรกีฬาบีบีจี ซึ่งเราเชื่อว่าจะช่วยต่อยอดให้กับเด็กในอนาคต ซึ่งโครงการต่างๆ ถือเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเยาวชนที่เคยผิดพลาด และผลักดันน้องๆ ในการพัฒนาตัวเองด้วยกีฬาต่างๆ เติบโตต่อไปสู่ทีมชาติ รวมทั้งสร้างเป็นอาชีพให้กับตัวเอง ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน และหวังว่าสนามแห่งนี้จะผลักดันให้เกิดนักกีฬาทีมชาติในอนาคตก็เป็นได้

ด้าน พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กล่าวว่า ขอบคุณทั้งสโมสรกีฬาบีบีจี และกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่เข้ามามีส่วนในการสร้างเด็กและเยาวชนให้มีทางเลือก เส้นทางอาชีพด้านกีฬาในอนาคต โดยสิ่งที่สโมสรกีฬาบีบีจี เข้ามาช่วยเด็กๆ ไม่ได้เพียงแค่สิ่งของ แต่ยังมีผู้ฝึกสอน ในการพัฒนาให้เด็กมีคุณภาพ ที่สำคัญยังให้โอกาส สร้างโอกาส ไม่รอให้โอกาสมาถึง ซึ่งเชื่อว่าเด็กที่ได้รับโอกาสเป็นสิ่งที่ดี และจะกลับมาสู่สังคมได้ในอนาคต และจะไม่กลับไปกระทำผิดซ้ำอีก

"พี่ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย กล่าวให้กำลังใจน้องๆ ทุกว่า สำหรับน้องๆ ทุกคนที่มีความฝันอยากเป็นนักดนตรี นักกีฬา หรืออยากเป็นอะไรก็แล้วแต่ อยากบอกว่า ไม่มีใครเก่งมาตั้งแต่เกิด ไม่อยากให้ท้อ และให้ขยันฝึกซ้อมไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันแล้วเราก็จะเก่งขึ้นเอง เป็นกำลังใจถึงน้องๆ ทุกคนที่มีความฝันให้มีความตั้งใจ และจริงจัง สักวันจะเป็นวันของเรา อย่าเพิ่งล้มเลิกความฝัน อย่าล้มเลิกความตั้งใจ อย่าล้มเลิกกลางคัน 

"พี่เต๋า" สมชาย เข็มกลัด เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาเข้าร่วมโครงการดีๆ ในครั้งนี้ ซึ่งต้องขอบคุณสโมสรกีฬาบีบีจี และคิง เพาเวอร์ ที่ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อมอบสนามกีฬาฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับน้องๆ ได้ใช้ในการฝึกทักษะของตัวเอง พัฒนาต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ และทีมชาติต่อไป ส่วนตัวอยากฝากถึงน้องๆ ทุกคนที่อาจจะเคยผิดพลาดว่าทุกคนสามารถแก้ไขตัวเองดีขึ้นได้ และสังคมพร้อมเปิดกว้างต้อนรับน้องๆ ทุกคน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport