Royal Enfield เปิดตัว ‘Slide School’ แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก!

'Slide School' เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ณ สนามแข่งรถไทยแลนด์ เซอร์กิต และนับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าไบค์เกอร์เมืองไทย โดยมี คุณ Gary Birtwistle – Professional Flat Track Racer เป็นผู้แบ่งปันเทคนิคพร้อมโชว์สกิลการขี่สนามฝุ่น Flat Track ให้กับสื่อมวชนและเหล่าไบค์เกอร์ที่ร่วมงาน Flat Track คือหนึ่งในกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก กีฬาชนิดนี้มีต้นกำเนิดจากสหรัฐอเมริกา มีบรรยากาศที่เป็นกันเองและเปิดกว้างให้ทั้งผู้แข่งขันและผู้เข้าชม แตกต่างจากกีฬามอเตอร์สปอร์ตอื่นๆ นอกจากนี้ Flat Track ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีฝึกฝนทักษะการขับขี่ให้นักบิดเพิ่มขึ้น

นักแข่ง Moto GP ส่วนใหญ่ต่างก็ฝึกซ้อมด้วย Flat Track เพื่อยกระดับทักษะการควบคุมรถ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้มีประโยชน์สำหรับทั้งนักขี่มืออาชีพและมือสมัครเล่น Flat Track ลักษณะเป็นสนามแข่งขันรูปวงรี ผู้ขับขี่จะต้องบังคับรถมอเตอร์ไซค์เข้าโค้งโดยใช้เทคนิคการ ‘Slide’ ตัวรถ เพื่อเข้าโค้งได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของกีฬาชนิดนี้ ความสามารถในการควบคุมรถมอเตอร์ไซค์ลักษณะนี้ ช่วยเพิ่มทักษะให้กับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนนได้อีกด้วย นับเป็นการฝึกฝนที่เหมาะกับนักขี่ทุกระดับ 

นอกจากนี้ Royal Enfield ได้เปิดตัว Himalayan FT รถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับการปรับแต่ง เพื่อมอบประสบการณ์ Flat Track ที่แท้จริง ‘Slide School’ คืออีกหนึ่งเวทีสำคัญในการส่งเสริมและปลูกฝังความชื่นชอบในกีฬา Flat Track ตั้งแต่นักขับขี่ระดับพื้นฐานถึงระดับแอดวานซ์ เป็นกิจกรรมที่เน้นย้ำเรื่องการเข้าถึงกีฬาชนิดนี้ได้ทุกกลุ่มและยั่งยืน 


ในการจัดงาน ‘Slide School’ ครั้งแรกในประเทศไทยครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก ‘สนามแข่งรถไทยแลนด์ เซอร์กิต’ สนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของไทย ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกมากมาย อาทิ FIM Asia Road Racing Championship และ FIM World Motocross Grand Prix of Thailand หรือ ThaiMXGP รวมถึงการแข่งขันที่เป็นที่นิยมอย่าง Elf Midday Racing ที่ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 โทรทัศน์กองทัพบก ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยสู่ระดับสากล


‘Slide School’ เปิดตัวครั้งแรกโดย Royal Enfield ในงาน Rider Mania ซึ่งเป็นเทศกาลมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เมื่อปี 2019 ปัจจุบันมีการจัดกิจกรรม ‘Slide School’ แล้วรวม 9 แห่ง ในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ เบเนลักซ์ อิตาลี และอินเดีย
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport