บุรีรัมย์ ดัน 3 ลูกเจี๊ยบสายฟ้าขึ้นชุดใหญ่ลุยไทยลีกเลกสอง

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดัน 3 นักเตะดาวรุ่งอนาคตไกล จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 20 ปี ในโครงการ “NEW ERA PROJECT CHANGSUEK X BURIRAM UTD” ขึ้นสู่ ปราสาทสายฟ้า ชุดใหญ่ อย่างเป็นทางการ เพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2023/24 เลกที่สอง

โดย 3 ดาวรุ่งที่ถูกดันขึ้นสูทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดใหญ่ประกอบด้วย

 "ตูน" กิตติพงศ์ บุญมาก ตำแหน่งผู้รักษาประตู เกิดวันที่ 22 มีนาคม 2548 ที่จังหวัดสุรินทร์ เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลระดับเยาวชนกับทีมองค์การบริหารส่วนตำบลเมืองลีง อำเภอจอมพระ ก่อนจะถูกคัดเลือกให้ไปอยู่กับโรงเรียนกีฬาหมื่นศรีวิทยานุสรณ์ จากนั้นไปคัดเลือกติดทีมอะคาเดมี ปตท.ระยอง ก่อนที่ผลงานจะไปเข้าตาทีมแมวมองของปราสาทสายฟ้า จนได้รับคัดเลือกให้มาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี และจะถูกส่งขึ้นไปเล่นกับทีมชุดใหญ่ พร้อมกับสวมเสื้อหมายเลข 35

"ฟิล์ม" วรรณธญาวุฒิ นุชกระแสร์ ตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก เกิดวันที่ 25 กันยายน 2548 เป็นชาวจังหวัดสระบุรี เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลอย่างจริงจังในชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 กับโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ก่อนจะไปคัดเลือกติดทีมโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี อีกหนึ่งราชาลูกหนังขาสั้นของเมืองไทย รับใช้ต้นสังกัดเป็นเวลา 6 ปี ก่อนจะร่วมคัดเลือกเข้ามาอยู่ในรั้วลูกเจี๊ยบสายฟ้า และเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นดาวรุ่งที่ถูกส่งขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 48

"นาย" สิงหา มาระสะ ตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก เกิดวันที่ 19 สิงหาคม 2549 เป็นชาวจังหวัดสระบุรี เริ่มต้นฟุตบอลกับทีมเยาวชนเมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยการเข้าไปคัดเลือกในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่โรงเรียนวัดกู้ จังหวัดนนทบุรี ก่อนจะไปศึกษาต่อที่โรงเรียนโพธินิมิต วิทยาคม ในชั้นมัธยมศึกษา อยู่กับเป็นเวลา 6 ปีเต็ม พร้อมกับมีตำแหน่งกัปตันทีมประดับไว้ที่แขนซ้าย ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี สร้างผลงานกับลูกเจี๊ยบสายฟ้า ได้อย่างน่าพอใจ จนถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 50 ลงสนามให้กับทีม

ทั้งนี้ 3 นักเตะดาวรุ่งจาก "ลูกเจี๊ยบสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ถือเป็นเพชรเม็ดงามที่ได้จากโครงการ "NEW ERA PROJECT CHANGSUEK X BURIRAM UTD" ซึ่งสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำร่วมกับ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนักเตะทั้ง 3 คน คว้าแชมป์มาแล้วทั้ง FA Thailand Youth League ฤดูกาล 2022/23 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และการแข่งขันฟุตบอลรายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท


ที่มาของภาพ : BURIRAM UNITED
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport