ลำพูนพ้นโซนแดง เปิดรังดับหนองบัวพิชญจมรองบ๊วย

อัครพงศ์ พุ่มวิเศษ ซัดนำชัยพา ลำพูน วอริเออร์ เปิดรังเฉือน หนองบัวพิชญ เอฟซี หวุดหวิด 1-0 ส่งผลให้ "ราชันโคขาว" ปลดล็อคคว้าชัยแรกในรอบ 5 นัด มีเพิ่มเป็น 24 คะแนน ขยับรั้งอันดับ 13 ของตาราง ขณะที่ "พญาไก่ชน" พ่าย 2 นัดติด จมรองบ๊วย โดยนัดนี้ ชัยวัฒน์ บุราณ แข้งเจ้าเจ้าถิ่นโดนใบแดงไล่ออกจากสนามน.79

ฟุตบอล ไทยลีก 2022-23 

วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566 

ลำพูน วอริเออร์ 1-0 หนองบัวพิชญ เอฟซี

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก1 ฤดูกาล 2022/23 ประจำวันเสาร์ที่ 18 มี.ค. 66 ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับ 14 ของตาราง ที่มี 21 แต้ม จาก 23 นัด เปิดบ้านรับมือ "พญาไก่ชน" หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมอันดับ 15 ของตาราง ที่มี 17 แต้ม จาก 23 นัด

รายชื่อคณะกรรมการ: ผู้ตัดสิน : ชัยฤกษ์ งามสม, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 : ภัทรพงศ์ กิจสถิตย์, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 : สุเมธ เปียศิริ, ผู้ตัดสินที่ 4 : ภาณุมาศ พันธ์สะโม, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR 1 : วินัด โพธิ์พัฒน์, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน VAR 2:บรรพต คุณหงษ์, ผู้ควบคุมการแข่งขัน : เจษฎากรณ์ ณ พัทลุง, ผู้ประเมินผู้ตัดสิน : อรรถกร เวชการ

ก่อนการแข่งขัน ได้มีฝนตกลงมาทำให้ทางเจษฎากรณ์ ณ พัทลุง ผู้ควบคุมการแข่งขัน มีการพูดคุยกับทีมงานทั้งสองทีมจะไม่มีวีเออาร์ใช้ เนื่องจากไฟฟ้าที่สนามแข่งขันมีปัญหาในส่วนของตัวอาคาร แต่ไม่มีปัญหาที่เสาส่องสว่างได้ตามปกติ ทำให้ช่วงเดินลงสนามไม่เปิดเพลงแต่อย่างใดด้วย

เริ่มการแข่งขันเป็นทางเจ้าถิ่นที่เดินหน้าเปิดเกมรุกใส่อย่างต่อเนื่อง แต่ยังเจาะตาข่ายทีมเยือนที่มารับรอโต้กลับไมได้ น.22 เจ้าบ้านได้ลุ้นอีกครั้งเมื่อชัยวัฒน์ บุราณ เปิดจากริมเส้นทางซ้ายเข้ามาใยกรอบเขตโทษที่เสาแรกที่มี อัครพงศ์ พุ่มวิเศษ โฉบเจ้ามาโหม่งที่เสาแรกบอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว น.24 เจ้าถิ่นยังมีโอกาสที่ดี เมื่อ หลุยส์ อันโตนิโอ ได้เปิดบอลสุดเส้นหลังเข้าไปในกรบอเขตโทษบอลลึกไปเสาสองเข้าหัวของ มิก้า ชูนวลศรี พุ่งตัวขึ้นโหม่งเดี่ยวๆแต่หลุดกรอบออกไปอย่างน่าเสียดาย

น.33 เป็นโอกาสของทีมเยือนบ้างเมื่อความไม่เข้าใจกันของศราวุธ อินทร์แป้น กองหลังกับ นนท์ ม่วงงาม ประตูของลำพูน วอริเออร์ ที่ศราวุธ พยายามบังบอลจะให้นนท์ รับแต่ไม่เข้าใจ ขณะที่จิรพันธ์ ผาสุขขันธ์ กองหน้าหนองบัวพิชญ เอฟซี สอดเข้ามาสะกิดบอลแต่โดนไม่ดี ทำให้นนท์ ม่วงงาม รับเอาไว้ไดในจังหวะสอง

นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกก่อนทดเจ็บ 2 นาที กองเชียร์ เจ้าบ้านได้เฮ เมื่อชัยวัฒน์ บุราณ เปิดบอลจากกราบซ้ายก่อนเข้าเขตโทษมากลางประตู เข้าหัวเจนรบ สำเภาดี ได้โหม่งกลางประตูแต่กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ ปัดออกไปก่อน ทว่าบอลไม่พ้นทางไปเข้าทางของอัครพงศ์ พุ่มวิเศษ ซ้ำดาบสองระยะเผาขนเข้าไปให้ ลำพูน วอริเออร์ ออกนำ 1-0 จากนั้นทดเจ็บสองทีมทำอะไรกันอีกไม่ได้จบการแข่งขันครึ่งแรก ลำพูน วอริเออร์ นำ หนองบัวพิชญ เอฟซี  1-0

ครึ่งหลังวีอาอาร์สามารถกลับใช้ได้ตามปกติ สองทีมลงมาเล่นกันต่อเกมยังเป็นเจ้าบ้านที่ทำได้ดีกว่าในช่วงแรก แต่ไม่สามารถยิงประตูเพิ่มได้ เกมผ่านมาถึงนาที 60 ทีมเยือนมีการปรับเกมเร่มทยอยส่งสำรองลงมาแก้เกมและทำให้รูปเกมดีชึ้น เปิดเกมกดดันใส่เจ้าถิ่้นบ้านบ้าง เกมสองทีมกลับเปิดแลกกันอย่างสนุกสูสี แต่ยังไม่มีสกอร์เพิ่มในเกมนี้

น.70 เจ้าบ้านเกือบได้เม็โสอง เมื่อบอลเปิดมาจากริมเส้นขวาเข้ามาในกรอบเขตโทษ ที่บิลล์ โรซิมาร์ ก่อนไหลต่อมาให้ หม่อง หม่อง ลวิน ได้แปโล่งๆกลางประตูแต่บิดเท้าเล่นทางมากเกินทำให้บอลหลุดกรอบอย่างน่าเสียดาย

น.78 เจ้าถิ่นเหลือ 10 คนเมื่อ ชัยวัฒน์ บุราณ ที่มีใบเหลืองติดตัวอยู่แล้วไปทำฟาวล์ใส่พีรนันท์ บัวไข อีกครั้งผู้ตัดสินแจกเหลืองที่สองเป็นใบแดง ทว่ามีการเช็ควีเออาร์ผู้ตัดสินไปดูจอด้วยตัวเองก่อนมายกเลิกใบเหลืองที่ 2 แต่แจกเป็นใบแดงโดยตรงให้กับชัยวัฒน์ บุราณ แทนหลังมีผู้เล่นมากกว่าทางทีมเยือนไม่รอช้าเดินหน้าบุกใส่อย่างต่อเนื่องเพื่อหวังตีเสมอให้ได้แต่ไม่สำเร็จ จบการแข่งขันลำพูน วอริเออร์ ชนะ หนองบัวพิชญ เอฟซี 1-0 

วาทะโค้ช

อเล็กซานเดร์ กาม่า กุนซือลำพูน วอริเออร์ : ต้องชื่นชมทุกคนที่พยายามทุ่มเทสุดๆในเกมนี้ จนทำให้เราได้สามแต้มตามเป้าหมาย แต่เรายังต้องทำงานหนักกันต่อไป 

ธีระเวคิน สีหวงษ์ กุนซือหนองบัว พิชญ เอฟซี : น่าเสียดายที่เราพลาดเพียงจังหวะเดียวเท่านั้น และเรามีโอกาสแต่กลับทำไม่ได้ แต่เราจะสู้ต่อไปไม่ยอมแพ้แน่นอน

รายชื่อผู้เล่นและคะแนนความสามารถ

ลำพูน วอริเออร์ : นนท์ ม่วงงาม 5.5, ศราวุธ อินทร์แป้น 5.5, อัครพงศ์ พุ่มวิเศษ 6, เจฟเฟรน ซัวเรซ 5.5( หม่อง หม่อง ลวิน- ), มิก้า ชูนวลศรี 5.5, เจนรบ สำเภาดี 6( อนันต์ ยอดสังวาลย์ - ), บวร ตาปลา 5.5 (โมฮัมเหม็ด  ออสมัน 5 ) , กิตติพงศ์ บัวทอง 5.5, ชัยวัฒน์ บุราณ 5,  หลุยส์ อันโตนิโอ 5.5, บิลล์ โรซิมาร์ 5.5 (วิธวินทร์ คลอวุฒิวัฒน์5)

หนองบัวพิชญ เอฟซี : กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ 5.5, เลโอนาร์โด้ หลุยซ์ ดอส ซานโตส 5, ซีเกต หมาดปูเต๊ะ 5 ( ธนภัทร แวมประชา -), ลีออน เจมส์ พิชญ 5, อิสลาม บาทราน 5( พีรนันท์ บัวไข -), อัลวิน ฟอร์เตส 5.5, ฉัตรชัย เจียกกลาง 5 ( ปิยพล ผานิชกุล 5.5 ), สถาพร แดงสี5 ( ชาตรี รัตนวงษ์ -), วุฒิชัย มารมย์5, บาร์รอส ทาร์เดลี่ 5, จิรพันธ์ ผาสุขขันธ์ 5.4 (วัฒนา พลายนุ่ม 5)

แมน ออฟ เดอะแมตช์ : เจนรบ สำเภาดี (ลำพูน วอริเออร์)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport