ชลบุรี เอฟซี ต่อสัญญา ชยธร เทพสุวรรณวร ลุยไทยลีก 2026/27

ชลบุรี เอฟซี ต่อสัญญา ชยธร เทพสุวรรณวร ลุยไทยลีก 2026/27
ชลบุรี เอฟซี ขยายสัญญา “ชยธร เทพสุวรรณวร” มิดฟิลด์วัย 26 ปี อยู่ช่วยทีมต่อในฤดูกาล 2026/27 หลังทำผลงานเด่น พาฉลามชลคืนสู่ไทยลีกและจบอันดับ 8 ซีซั่นล่าสุด

ชลบุรี เอฟซี ประกาศบรรลุข้อตกลงต่อสัญญากับ ชยธร เทพสุวรรณวร กองกลางวัย 26 ปี ออกไปเป็นที่เรียบร้อย เพื่อให้อยู่ช่วยทีมต่อในฤดูกาล 2026/27 ในฐานะกำลังสำคัญของทัพ “ฉลามชล”

มิดฟิลด์รายนี้ย้ายจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มาค้าแข้งกับ ชลบุรี เอฟซี ในช่วงเลกสองของฤดูกาล 2024/25 ก่อนก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักในแดนกลาง และมีส่วนสำคัญในการพาทีมเลื่อนชั้นกลับสู่ศึก ไทยลีก ได้สำเร็จ

ต่อเนื่องในฤดูกาล 2025/26 เจ้าตัวยังคงรักษามาตรฐานการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมช่วยให้ ชลบุรี เอฟซี จบอันดับ 8 ของตารางคะแนนลีกสูงสุดได้สำเร็จ

ตลอดการลงสนามให้กับทัพ “ฉลามชล” จนถึงปัจจุบัน ชยธร เทพสุวรรณวร ลงเล่นรวมทุกรายการไปแล้ว 38 นัด และทำได้ 4 แอสซิสต์ กลายเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของเกมแดนกลางของทีม

สำหรับ ชยธร เป็นผลผลิตจากอะคาเดมีของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ตั้งแต่อายุ 15 ปี และเคยสวมปลอกแขนกัปตันทีมในระดับเยาวชนของ “แข้งเทพ” หลายชุด ทั้ง U15, U17, U19 และทีมบี

นอกจากนี้ ยังเคยมีประสบการณ์ค้าแข้งในประเทศญี่ปุ่นกับ เอฟซี โตเกียว สโมสรดังในศึกเจลีก ด้วยสัญญายืมตัวเมื่อฤดูกาล 2020 โดยถูกส่งไปเล่นกับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในศึก เจลีก 3 ก่อนกลับมาค้าแข้งกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อีกครั้ง

หลังจากนั้น เจ้าตัวยังผ่านประสบการณ์ยืมตัวกับ ราชนาวี และ อยุธยา ยูไนเต็ด เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในระดับอาชีพเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ชยธร เทพสุวรรณวร ยังคงอยู่ในแผนการทำทีมของ “โค้ชอ้น” รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค สำหรับการเตรียมทีมสู้ศึกไทยลีก ฤดูกาล 2026/27 โดยแฟนบอล “ฉลามชล” จะยังได้เห็นเจ้าตัวทำหน้าที่ขับเคลื่อนเกมแดนกลางให้กับทีมต่อไปในซีซั่นหน้า



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport