ธีราทร บุญมาทัน ชี้แจงผ่านโซเชียลส่วนตัว ยืนยันไม่เคยมีปัญหากับ โจนาธาร เข็มดี ตามที่ถูกพูดถึงมาหลายปี พร้อมย้ำสามารถร่วมงานกันได้ทุกเมื่อ หวังให้กระแสนี้ยุติลง ขณะเตรียมลุยทีมชาติไทยในยุค แอนโธนี ฮัดสัน ช่วงฟีฟ่า เดย์ พฤศจิกายนนี้
ความเคลื่อนไหวของ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ล่าสุดได้ออกมาโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียชี้แจง กรณีมีกระแสข่าวลือมาเป็นเวลานานว่าเจ้าตัวมีปัญหากับ โจนาธาร เข็มดี กองหลังสโมสรราชบุรี เอฟซี โดยยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และไม่เคยมีปัญหาส่วนตัวใด ๆ ทั้งสิ้น
ธีราทร ระบุว่า ตนไม่เคยพูดว่ามีความขัดแย้งหรือไม่ชอบนักเตะรุ่นน้องรายนี้ และที่ผ่านมาไม่ได้ออกมาอธิบายเพราะมองว่าเรื่องดังกล่าวไม่ควรเป็นประเด็น แต่เมื่อมีการพูดต่อกันในลักษณะบิดเบือน และส่งผลต่อภาพลักษณ์ จึงตัดสินใจออกมาพูดด้วยตนเอง
ธีราทร กล่าวว่า “ผมกับโจไม่เคยมีปัญหาอะไร ผมไม่เคยพูดว่าไม่ชอบน้อง และผมไม่ได้ไม่ชอบน้อง ไม่มีช่วงเวลาไหนที่เรามีปัญหากัน ถ้ามีหลักฐานว่าเคยพูดจริงก็ให้นำออกมาได้เลย ผมสามารถร่วมงานกับทุกคน รวมถึงโจได้เสมอ”
พร้อมกันนี้ ธีราทร เผยว่าต้องการโฟกัสกับหน้าที่ในทีมชาติไทย แต่กระแสข่าวดังกล่าวยังถูกพูดถึงไม่จบ จึงหวังให้ประเด็นนี้ยุติลงในครั้งนี้
สำหรับ ธีราทร บุญมาทัน มีชื่อติดทีมชาติไทยชุด 23 คน ภายใต้การคุมทีมของ แอนโธนี ฮัดสัน เพื่อเตรียมลงเตะอุ่นเครื่องพบ สิงคโปร์ และทำศึก เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดที่ 5 พบ ศรีลังกา ในวันที่ 13 และ 18 พฤศจิกายน 2568 ตามลำดับ
