"เอราวัณ การ์นิเยร์" แข้งลูกครึ่งทีมชาติไทย U23 เซ็นย้ายทีมซบล็องส์ถึงปี 2027

"เอราวัณ การ์นิเยร์" แข้งลูกครึ่งทีมชาติไทย U23 เซ็นย้ายทีมซบล็องส์ถึงปี 2027
เอราวัณ การ์นิเยร์ ดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 19 ปี ย้ายจาก โอลิมปิก ลียง ร่วมทีม ล็องส์ อย่างเป็นทางการ พร้อมเซ็นสัญญาถึงปี 2027 หลังแจ้งเกิดในทีมเยาวชนลียงและติดทีมชาติไทย U23 ลุยศึกเอเชีย

สโมสร ล็องส์ แห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ประกาศคว้าตัว เอราวัณ การ์นิเยร์ ปีกจอมเทคนิควัย 19 ปี จาก โอลิมปิก ลียง มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ พร้อมเซ็นสัญญาถึงปี 2027

เอราวัณ เกิดในฝรั่งเศส มีคุณแม่ชาวไทยและคุณพ่อชาวฝรั่งเศส เริ่มต้นเส้นทางฟุตบอลกับสโมสร ซาวินญี เอฟซี ก่อนเข้าสู่ศูนย์ฝึกเยาวชนของลียงเมื่อปี 2019 ภายใต้การดูแลของ ปิแอร์ ซาจ ซึ่งปัจจุบันเป็นกุนซือลียงชุดใหญ่ โดยเขาทำผลงานโดดเด่นในทีม U19 ของ "โอแอล" เมื่อฤดูกาล 2023/24 ยิงได้ 5 ประตูจาก 17 นัด พร้อมเปิดตัวในทีมนาซิออนนาล 3 (ดิวิชันสำรอง) ตั้งแต่อายุเพียง 18 ปี โดยสามารถเล่นได้ทั้งฝั่งซ้ายและขวาในแนวรุก และยิงประตูแรกในระดับอาชีพได้ในเกมชนะ เฟอร์ส์ 1-0

ในระดับนานาชาติ เอราวัณ ติดทีมชาติไทย U23 ชุดสู้ศึกเอเชียน คัพเมื่อเดือนเมษายน 2024 โดยลงสนามครบ 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม และมีส่วนช่วยทำแอสซิสต์ให้ทีมชาติไทยขึ้นนำอิรัก 2-0 แม้สุดท้ายจะไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปก็ตาม

สำหรับฤดูกาล 2024/25 เจ้าตัวลงเล่นให้ทีมสำรองลียงไป 12 นัด ก่อนเจออาการบาดเจ็บหัวเข่ารบกวน แต่สามารถกลับมาลงสนามได้ในช่วงโค้งท้ายฤดูกาล

ฌอง-หลุยส์ เลอกา ผู้อำนวยการกีฬาของ ล็องส์ กล่าวถึงดีลนี้ว่า “เอราวัณ เป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์สูง การเซ็นสัญญาอาชีพครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในพัฒนาการของเขา เราติดตามเขามานาน และได้รับคำแนะนำโดยตรงจาก ปิแอร์ ซาจ ซึ่งเคยทำงานร่วมกับเขาที่ลียง เขาเป็นนักเตะที่เทคนิคดี มีพลัง และเน้นการเล่นเพื่อทีม”

ทั้งนี้ เอราวัณ จะเริ่มต้นกับทีมกลุ่มอีลิท หรือทีมเยาวชน ภายใต้การคุมทีมของ แว็งซ็องต์ คาร์ลิเยร์ โดยมีเป้าหมายก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในอนาคตอันใกล้นี้



ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport