"อิชิอิ" เคลียชัดไร้ชื่อตัวเก๋าไม่ใช่เจ็บ-ต้องสร้าง "เจนใหม่" ทีมชาติไทย

"อิชิอิ" เคลียชัดไร้ชื่อตัวเก๋าไม่ใช่เจ็บ-ต้องสร้าง "เจนใหม่" ทีมชาติไทย
เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น กังวลเรื่องเดียวจะใช้หน้าคนเดียวลุยยังไง ยืนยันคำเดิมไม่เรียกแข้งเก๋าเพราะต้องการสร้างเจเนอเรชันใหม่เต็มตัว!!

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังได้นักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมลงเตะในศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก พบกับ ไชนีส ไทเป ทั้งสองนัดในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ เดือนตุลาคมนี้

"โค้ชมาซะ" กล่าวว่า "จากการมีนักเตะบาดเจ็บไป 3 คนแล้ว ผมก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงแท็กติกการเล่น ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงมากกว่าเรื่องอาการบาดเจ็บ แน่นอนว่าจากตำแหน่งที่เราเห็นตอนนี้ เรามีหน้าเป้าอยู่คนเดียวในจำนวนที่เราเรียกจากสโมสรมา จุดนี้ผมจะต้องมาคิดวิธีการเล่นว่า เราจะใช้วิธีการเล่นอย่างไร จากที่เรามีกองหน้าเหลืออยู่คนเดียว"

"ผมคิดตลอดเวลา ถ้ามีเกิดเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่ ในตำแหน่งที่ 23 คนที่เราเรียกมาเล่น ก็ไม่มีอะไรที่เป็นห่วงเป็นพิเศษ เรื่องความห่วงในครั้งนี้ เราจะเอา 23 คนที่เรียกมาทำงานให้มีประสิทธิภาพที่สุดในการเล่นกับคู่ต่อสู้ยังไง ซึ่งเป้าหมายของเราคือการคว้า 3 แต้มให้ได้ทั้งสองเกม"

กุนซือวัย 58 ปี ตอบคำถามเกี่ยวกับการไม่ได้เรียกนักเตะตัวเก๋าเข้ามาติดทีมชาติไทยในครั้งนี้อย่างเช่น ธีราทร บุญมาทัน หรือ ธีรศิลป์ แดงดา ด้วยว่า "เหตุผลอย่างแรกเหมือนที่ผมเคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ตลอดว่า หลังจากที่เราไม่ได้ผ่านฟุตบอลโลกเข้ารอบ 3 เราก็มาสร้างเจเนอเรชันใหม่ ก็เหมือนที่เคยให้สัมภาษณ์ไปประมาณนี้ครับ"

สำหรับโปรแกรมของ ทีมชาติไทย นัดที่ 3 เปิดบ้านพบกับ ไชนีส ไทเป วันพฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม 2568 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. และนัดที่ 4 ไปเยือน ไชนีส ไทเป วันอังคารที่ 14 ตุลาคม 2568 ที่สนามไทเป มูนิซิปัล สเตเดียม เวลา 17.30 น. โดยทั้งสองนัดถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, YouTube : BG SPORTS และ แอพพลิเคชั่น ทรูวิชันส์ นาว



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport