เลือกยากกว่าเดิม! อิชิอิ แทงใจดำเปิดปากพูดถึงปัญหาใหญ่ทำทีมชาติไทยอ่อนแอลง

เลือกยากกว่าเดิม! อิชิอิ แทงใจดำเปิดปากพูดถึงปัญหาใหญ่ทำทีมชาติไทยอ่อนแอลง
คำพูดนี้สะเทือนวงการ! กุนซือทีมชาติไทย ชี้เปรี้ยงสาเหตุหลักที่นักเตะไทยอ่อนแอลง เผยเลือก 23 คนที่ดีที่สุดแล้วเพื่อคว้าชัยไต้หวันทั้ง 2 เกม!!

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยถึงการประกาศรายชื่อ 23 นักเตะ "ช้างศึก" ที่เตรียมลุยศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี ในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ในนัดที่ 3 และนัดที่ 4 ที่จะพบกับทีมชาติไชนีส ไทเป ทีมอันดับ 173 ของโลก

เฮดโค้ชวัย 58 ปี ให้สัมภาษณ์ผ่านล่ามว่า "ด้วยการขยายโควตาผู้เล่นต่างชาติของไทยลีก ส่งผลให้ผู้เล่นไทยมีโอกาสลงเล่นน้อยลง และทำให้ด้านประสบการณ์การแข่งขันลดลง ทำให้การคัดเลือกผู้เล่นในการแข่งขันครั้งนี้ยากขึ้นกว่าเดิม แต่อย่างไรก็ตามเรายังคงเสริมความแกร่งให้ทีมชาติไทย เพื่อคว้าชัยชนะต่อไป"

"ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้มอบหมายให้สตาฟโค้ชทุกคน ไปติดตามฟอร์มของนักเตะไทย ทั้งในระดับไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 มาโดยตลอด เพื่อให้ได้เห็นนักเตะมากที่สุด เพื่อเป็นการเพิ่มปริมาณและให้เกิดการแข่งขันภายในทีมมากขึ้น"

"สำหรับการเลือกผู้เล่นครั้งนี้ เรายังคงรักษาผู้เล่นหลักเอาไว้ พร้อมกับเรียกผู้เล่นที่เรามั่นใจว่า จะสามารถคว้าชัยทั้งสองแมตช์ที่เราจะเจอกับ ไชนีส ไทเป ได้ ซึ่งเกมในบ้านผมอยากจะเชิญชวนแฟนบอลไทยให้มาชม มาเชียร์ในสนามให้มากที่สุดครับ"

สำหรับโปรแกรมทีมชาติไทย นัดที่ 3 เปิดบ้านพบกับ ไชนีส ไทเป วันพฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม 2568 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. และนัดที่ 4 ไปเยือน ไชนีส ไทเป วันอังคารที่ 14 ตุลาคม 2568 ที่สนามไทเป มูนิซิปัล สเตเดียม เวลา 17.30 น. โดยทั้งสองนัดถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, YouTube : BG SPORTS และ แอพพลิเคชั่น ทรูวิชันส์ นาว



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport