ไทย U23 เฉือน มาเลเซีย 2-1 "คคนะ" ฮีโร่พาทีมจบแชมป์กลุ่มซิวตั๋วรอบสุดท้าย

ไทย U23 เฉือน มาเลเซีย 2-1 "คคนะ" ฮีโร่พาทีมจบแชมป์กลุ่มซิวตั๋วรอบสุดท้าย
คคนะ คำยก ยิงสองเม็ดรวมประตูชัยนาที 90+2 พาไทย U23 เฉือน มาเลเซีย 2-1 เก็บ 7 แต้ม จบแชมป์กลุ่มเหนือ เลบานอน คว้าตั๋วลุยเอเชียน คัพ U23 รอบสุดท้ายที่ซาอุฯ

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นัดสาม กลุ่ม เอฟ

วันอังคารที่ 9 กันยายน 2568

ทีมชาติไทย U23 2-1 มาเลเซีย

สถานการณ์หลังผ่านสองนัดแรก ไทย มี 4 แต้มจากการชนะ มองโกเลีย และ เสมอ เลบานอน ส่วน มาเลเซียมี 3 คะแนน ก่อนเริ่มเกมบริเวณสนามมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ เลื่อนเวลาการแข่งขันออกไปเป็น 20.00 น. ก่อนที่จะเริ่มทำการรีดน้ำในสนาม แล้วแจ้งเวลาแข่งขันเป็น 21.00 น. เริ่มเกมการแข่งขันมาทั้งสองทีมต่างพยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่กัน เพื่อหวังทำประตู แต่ยังไม่มีทีมใดที่สามารถทำประตูได้ เกมผ่านไปแล้ว 20 นาที ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0 

น.27 ธนาวุฒิ โพธิ์ชัย ได้จังหวะเปิดบอลจากด้านขวาเข้าไปในกรอบเขตโทษ ผู้รักษาประตูของมาเลเซีย ปัดบอลออกมาเข้าทาง ยศกร บูรพา ได้โอกาสยิงโล่งๆ แต่บอลเหินข้ามคานออกหลังไป 

ต่อมาในน.34 ยศกร บูรพา ยกบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ เสกสรรค์ ราตรี ก่อนจ่ายกลับมาให้ คคนะ คำยก ได้โอกาสยิงโล่งๆ ส่งบอลเข้าไป ช่วยพา ทีมชาติไทย U23 ออกนำ มาเลเซีย 1-0

นาทีที่ 44 จากจังหวะเตะมุมของฝั่งมาเลเซีย บอลลอยมาเข้าทาง อาห์หมัด อายซาร์ ฮาดี้ ตวัดยิงเข้าไป ช่วยให้ มาเลเซีย ตามตีเสมอ ทีมชาติไทย U23 เป็น 1-1

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่สามารถทประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติไทย U23 เสมอ มาเลเซีย 1-1

ครึ่งหลัง ไทยเปลี่ยนตัวผู้เล่นด้วยการส่ง ธนกฤต โชติเมืองปัก ลงไปเล่นแทน ธนาวุฒิ โพธิ์ชัย

น.53 ไทยเกิอบได้ประตูอีกครั้งจากจังหวะที่ สิทธา บุญหล้า หยอดบอลให้ เสกสรรค์ ราตรี พักอกให้ คคนะ คำยก ยิงติดบล็อคออกหลังไป

น.65 ไทยเปลี่ยนตัวคนที่สองด้วยการส่ง ชวัลวิทย์ แซ่เล่าลงไปเล่นแทน อิคลาส สันหรน

หลังจากนั้นไทยยังบุกอย่างหนัก แต่เจาะไม่เข้า และนาที 75 ไทยเปลี่ยนตัวคนที่ 3 ด้วยการส่ง ชนภัช บัวพันธ์ ลงไปเล่นแทน สิทธา บุญหล้า

น. 86 คคนะ คำยก แทงให้ ชวัลวิทย์ แซ่เล้า แต่งเข้าซ้ายยิงแต่ยังไปติดเซฟอีกครั้ง และไทยก็เปลี่ยนตัวคนสุดท้าย ส่ง สิรภพ วันดี ลงไปเล่นแทน เสกสรรค์ ราตรี

ทดเจ็บนาทีที่ 2 ยศกร บูรพา ได้บอลก่อนไหลเข้ากลางให้ คคนะ คำยก ยิงเข้าไปให้ทีมชาติไทย  นำ 2-1

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทย U23 เอาชนะ มาเลเซีย 2-1 พร้อมคว้าแชมป์กลุ่ม เอฟ ด้วยการมี 7 คะแนนเท่ากับ เลบานอน แต่ประตูได้เสียดีกว่า และได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ซาอุดีอาระเบีย

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทีมชาติไทย U23

ชมพัฒน์ บุญเลิศ (GK),ชานนท์ ทำมา, เสกสรรค์ ราตรี (C), สิทธา บุญหล้า, คคนะ คำยก, ธนาวุฒิ โพธิ์ชัย, ยศกร บูรพา, อิคลาส สันหรน, วาริส ชูทอง, พิชิตชัย เศียรกระโทก, พลเอก มณีกร



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport