ทีมชาติไทย พ่าย อิรัก 0-1 ในรอบชิงชนะเลิศ คิงส์คัพ 2025 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี ส่งผลให้ "ช้างศึก" ชวดคว้าแชมป์ต่อหน้าแฟนบอล ในเกมที่เล่นกันสุดเดือด ทีมจากตะวันออกกลางโดน 2 ใบแดง
ฟุตบอล คิงส์คัพ 2025 รอบชิงชนะเลิศ
วันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน 2568
ทีมชาติไทย 0-1 อิรัก
เริ่มเกมการแข่งขันมาในนาทีที่ 7 ทางฝั่ง อิรัก ได้โอกาสบุกก่อนเป็น อายเมน ฮุสเซน ที่สอดมาโหม่งแต่บอลไปฉลบกองหลังทีมชาติไทย ออกหลังไป เกมดำเนินถึงนาทีที่ 17 อายเมน ฮุสเซน ได้บอลจากระยะ เกือบ 30 หลา ก่อนตัดสินใจยิงไกล แต่บอลเหินข้ามคานออกหลังไป
นาทีที่ 26 ศุภชัย ใจเด็ด ได้โอกาสโหม่งชงบอลเข้าด้านหน้า แล้วเป็น ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ทีได้บอลก่อนเลี้ยงเข้าไปในกรอบเขตโทษ แล้วได้ยิงแต่บอลไปตรงตัวผู้รักษาประตู อิรัก รับเอาไว้ได้ หลังจากนั้นในอีก 1 นาทีต่อมา สุภโชค สารชาติ แทงบองบอลต่อไปให้ ศุภชัย ใจเด็ด ได้โอกาสตวัดยิงแต่บอลหลุดเสาออกหลังไป
ช่วงเวลาที่เหลือหลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่สามารถทำประตูได้ หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติไทย ยังเสมอ อิรัก อยู่ 0-0
เริ่มครึ่งหลังมาในนาทีที่ 49 อิรัก เดินหน้าบุกกดดันอย่างหนัก ก่อนเป็น ยูเซฟ อายมีน ที่ได้ยิงบอลหลุดข้ามคานไปนิดเดียว
ต่อมาในนาทีที่ 65 ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้บอลทางฝั่งซ้าย ก่อนหาจังหวะวางบอลไปทางฝั่งขวา แล้วเป็น ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ที่สอดขึ้นมาโหม่งบอลตรงกรอบ แต่ผู้รักษาประตูอิรักยังรับบอลเอาไว้ได้
เกมดำเนินถึงนาทีที่ 67 สุภโชค สารชาติ ได้บอลก่อนมีจังหวะได้ยิงบอลพุ่งตรงกรอบ ผู้รักษาประตูอิรักปัดบอลมาเข้าทาง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ได้ยิงซ้ำ บอลเข้าประตูไป แต่หลังจากนั้น วีเออารื เช็กจังหวะดังกล่าว ก่อนริบประตูหลัง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า
ต่อมาในนาทีที่ 75 โมฮานัด อาลี สอดขึ้นมาโหม่งเต็มๆ ส่งบอลเข้าประตูไป ช่วยให้ อิรัก ออกนำ ทีมชาติไทย 1-0 หลังจากนั้นในนาทีที่ 77 ฟรานส์ ปูโตรส โดนใบเหลืองที่ 2 เป็น ใบแดง ถูกไล่ออกจากสนาม ทำให้ เหลือ 10 คน
น.90+5 โมฮานัด อาลี วิ่งเข้าไปเตะอัด ชนาธิป สรงกระสินธ์ จนล้มลง ผู้ตัดสินแจกใบแดงไล่ โมฮานัด อาลี ออกจากสนาม ทำให้ อิรัก เหลือ 9 คน
ช่วงเวลาที่เหลือหลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่สามารถทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติไทย พลาดท่าพ่ายต่อ อิรัก หวุดหวิด 0-1 ทำให้ "ช้างศึก" อกหักชวดคว้าแชมป์ คิงส์คัพ 2025