เกรแฮม อาร์โนลด์ กุนซือทีมชาติอิรัก เร่งปรับเกมรุกทีมก่อนนัดชิงชนะเลิศคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 พบ ทีมชาติไทย วันที่ 7 ก.ย. ที่กาญจนบุรี เวลา 20.00 น. พร้อมบอกเกมนี้เป็นบททดสอบชั้นดีก่อนเจออินโดนีเซีย ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก
ทีมชาติ อิรัก ทีมอันดับ 58 ของโลก ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 ที่จังหวัดกาญจนบุรีได้สำเร็จ และจะพบกับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 7 กันยายน 2568 เวลา 20.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (กลีบบัว)
ก่อนเกมนัดชิง เกรแฮม อาร์โนลด์ กุนซือใหญ่ของอิรัก เปิดเผยถึงความคาดหวังว่า การได้มาร่วมแข่งขันคิงส์คัพเป็นโอกาสสำคัญในการทดสอบทีม พร้อมระบุว่า “เป้าหมายของเราคือการได้ลงเล่นสองเกมคุณภาพในทัวร์นาเมนต์นี้ การได้พบทีมชาติไทยถือเป็นเรื่องดี เพราะเป็นทีมที่แข็งแกร่งและอยู่ในโซนเดียวกับ อินโดนีเซีย สำหรับฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เดือนตุลาคม เกมนี้จะสนุกและเราพร้อมเต็มที่”
อาร์โนลด์ยังกล่าวถึงสภาพทีมว่า ผู้เล่นจากเกมแรกบางส่วนจะถูกสลับลงสนามเพื่อทดสอบนักเตะใหม่ พร้อมมองไปถึงการเตรียมทีมในช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือนตุลาคม
“สถิติไม่เคยโกหก เรามีโอกาสยิงถึง 24 ครั้งในเกมกับฮ่องกง นักเตะแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางจิตใจ แม้โดนนำก่อน 1-0 แต่สามารถตีเสมอในเวลา 2 นาที และครองเกมจนจบ การพบไทยในวันพรุ่งนี้จะเป็นโอกาสทดสอบเกมรุกของทีม เรามีทักษะและเทคนิคดี แต่ต้องใช้ให้ถูกต้อง จิตใจของทีมคือทุกอย่าง”
สำหรับ รอบชิงชนะเลิศคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก จะแข่งขันวันที่ 7 กันยายน 2568 เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี HD32, BG SPORTS และ True Visions Now