ปรเมศย์ อาจวิไล กองหน้าจูบิโล่ อิวาตะ ภูมิใจได้วิชาจากลีกญี่ปุ่นช่วยช้างศึกได้เต็มที่ ล็อกเป้าแชมป์คิงส์คัพเพื่อเป็นของขวัญแฟนบอลไทย!!
ปรเมศย์ อาจวิไล ดาวยิงทีมชาติไทย ที่คว้า “แมน ออฟ เดอะ แมตช์” หลังยิง 1 จ่าย 1 ในเกมที่เอาชนะ ทีมชาติฟิจิ 3-0 ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 รอบรองชนะเลิศ ที่จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา
“เจ้าฟร้องซ์” กล่าวว่า "วันนี้เราเก็บชัยชนะได้ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีก็ขอมอบชัยชนะเกมนี้ให้กับแฟนบอลทุกคนที่เข้ามาเชียร์ แน่นอนว่าเรามีสิ่งที่ต้องปรับปรุงในเกมนี้ เพื่อไปใช้เกมที่จะเจอกับ อิรัก เรามีเวลาไม่มาก ก็ต้องฟื้นฟูร่างกายให้ดีและพร้อมเจอกับอิรัก"
"ผมเพิ่งไปญี่ปุ่นครั้งแรกก็แน่นอนยังไม่ได้มีชื่อเล่นในเกมของเจลีก ส่วนใหญ่จะเป็นตัวสำรอง รวมถึงเกมอุ่นเคตรื่องที่สโมสรมี มีความกระหายที่อยาจะเล่นการกลับมาทีมชาติครั้งนี้ ผมก็อยากจะเล่นเพื่อช่วยทีมชาติไทยให้ได้มากที่สุดและโชว์ศักยภาพว่าคุณภาพของเรา หลังได้ไปเล่นที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไร ก็อยากให้ช่วยประเทศของเรามีการพัฒนาในเรื่องของฟุตบอลมากยิ่งขึ้น"
กองหน้าจูบิโล่ อิวาตะ ทีมในศึกเจลีก 2 ประเทศญีปุ่น กล่าวปิดท้ายด้วยว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณแฟนบอลที่มากันเยอะ วันนี้เราก็เก็บชัยชนะได้ อยากเชิญชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจ ผมว่าแฟนบอลก็เป็นสิ่งสำคัญทำให้พวกเรามีแรงขับเคลื่อนเพื่อคว้าแชมป์ คิงส์ คัพในครั้งนี้ให้ได้ครับ"
สำหรับทีมชาติไทย ทีมอันดับ 102 ของโลก จะมีโปรแกรมลงสนามนัดชิงชนะเลิศพบกับ ทีมชาติอิรัก ทีมอันดับ 58 ของโลก วันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน 2568 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (กลีบบัว) เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี HD32, BG SPORTS และ True Visions Now