ทีมชาติไทย U23 ซ้อมใหญ่ก่อนเจออินโดฯ ลุ้นเข้าชิงศึกชิงแชมป์อาเซียน 2025

ทีมชาติไทย U23 ซ้อมใหญ่ก่อนเจออินโดฯ ลุ้นเข้าชิงศึกชิงแชมป์อาเซียน 2025
ทีมชาติไทย U23 ลงซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบอินโดนีเซีย ในรอบรองชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน U23 ปี 2025 "สพล น้อยวงษ์" มั่นใจทีมพร้อมลุยเต็มที่ หวังเข้าชิงให้ได้

 เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2568 เวลา 18.00 น. ณ สนามฝึกซ้อมภายใน เกโลรา บุง การ์โน ประเทศอินโดนีเซีย ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงสนามฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนมีโปรแกรมสำคัญพบกับทีมเจ้าภาพ อินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2025 รอบรองชนะเลิศ

 การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง 30 นาที ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล โดยเน้นรายละเอียดในเกมรุก-รับ การเข้าทำ รวมถึงการซ้อมลูกตั้งเตะ โดยมี เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ แอนโธนี ฮัดสัน ที่ปรึกษาด้านเทคนิคของสมาคมฯ ร่วมสังเกตการณ์

 ก่อนการฝึกซ้อม "สพล น้อยวงษ์" แบ็กขวาของทีมชาติไทย U23 ให้สัมภาษณ์ว่า "สองเกมที่ผ่านมายังถือว่าทำได้ไม่ดีมากนัก ฟอร์มส่วนตัวเองก็ยังมีจุดที่ต้องปรับ โค้ชวังคอยกระตุ้นและพูดคุยกับพวกเราตลอด พยายามให้ทุกคนโฟกัสในรายละเอียดที่มักพลาด เราจะพยายามแก้ไขและเตรียมตัวให้ดีที่สุดสำหรับเกมวันพรุ่งนี้"

 เจ้าตัวยังกล่าวเสริมถึงความพร้อมว่า "ซ้อมจุดโทษก็มีครับ เพราะฟุตบอลรอบน็อกเอาต์ อะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องเตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ อินโดนีเซียมีผู้เล่นที่ดีหลายคน แต่เราจะไม่ประมาท เป้าหมายของเราชัดเจน คือ ต้องเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้"

 สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2025 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย U23 จะพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2568 เวลา 20.00 น. ณ สนาม เกโลรา บุง การ์โน ถ่ายทอดสดทาง Thairath TV, BG Sports, AIS Play และ True Visions Now



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport