ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 142 ของโลก ที่อยู่ร่วมสายกับทีมชาติไทย, ไต้หวัน,ศรีลังกา ในการแข่งขันฟุตบอลเอเซียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก รอบสาม
โดยเกมแรกที่ผ่านมาบุกชนะ ไต้หวัน 2-1 นัดที่สองจะทำการแข่งขันในวันที่ 10 มิ.ย.68 ด้วยการเปิดบ้านพบกับทีมชาติไทย ล่าสุดทางกุนซือใหม่ของเติร์กเมนิสถานอย่าง รอฟชาน เมเรดอฟ วางแผนที่จะประกาศชื่อนักเตะในวันที่ 1 มิ.ย.68
รอฟชาน เมเรดอฟ วัย 42 ปี เปิดใจถึงเกมก่อนพบทีมชาติไทยว่า "ผมเข้าใจดีถึงความรับผิดชอบทั้งหมดที่อยู่ตรงหน้าผม ภารกิจของเราไม่ใช่งานที่ง่าย เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไข ทีมชาติไทยเป็นทีมที่ระบบดีมาก ทีมชาติไทยเป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่ม"
สำหรับทีมชาติเติร์กเมนิสถาน วางแผนที่จะประกาศชื่อนักเตะในวันที่ 1 มิ.ย.68 พร้อมกับเดินหน้าเก็บตัวที่แคมป์ในเมืองอัชการ์บัต ทันที