คิงส์คัพจับติ้ว 12 ก.ย.นี้ลุ้นทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ดวลทีมไหน

ความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ มาโน่ โพลกิ้ง โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ที่เตรียมลุยศึกฟุตบอลอุ่นเครื่อง 4 เส้า "คิงส์คัพ ครั้งที่ 48" ในช่วงปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 22-25 ก.ย.65 ที่ จ.เชียงใหม่ โดยมี มาเลเซีย (อันดับ 148 ของโลก), ทาจิกิสถาน (อันดับ 109 ของโลก) และตรินิแดดแอนด์โตเบโก (อันดับ 101 ของโลก) ร่วมโมแข้ง

ล่าสุด แฟนบอลชาวไทยเตรียมเสียงเชียร์ให้พร้อม แล้วมาให้กำลังใจทัพช้างศึก ในฟุตบอลรายการอันทรงเกียรติ ที่หวนกลับมาระเบิดความมันอีกครั้งในรอบ 3 ปี กับ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งการจับสลากประกบคู่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ก.ย.65

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะแข่งในรูปแบบน็อคเอาท์ รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแต่ละชาติจะได้ลงทำการแข่งขันทั้งหมด 2 นัด โดยการอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของ ส.บอลไทย เพื่อผลในการจัดอันดับ "ฟีฟ่า แรงกิ้ง" สำหรับลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยประเทศสมาชิกเอเอฟซี 25 อันดับแรก จะได้เข้าไปเล่นในรอบคัดเลือก รอบที่ 2 และถ้าสามารถไต่อันดับขึ้นไปอยู่ลำดับ 1-18 ของเอเชียได้ ภายในเดือนกรกฎาคม 2566 จะมีโอกาสได้เป็นทีมวางอย่างน้อยในโถ 3 ต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport