ลูกครึ่งไม่ได้เจ๋งทุกคน! บอลปินส์ถึงเวลาปฏิวัติ

ทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่จับสลากอยู่กลุ่ม จี ในการแข่งขันฟุตบอล 20 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบคัดเลือก ที่จะทำการแข่งขันกันที่ประเทศโอมาน ระหว่างวันที่ 14-18 ก.ย.65 ซึ่งอยู่ร่วมกลุ่ม กับ โอมาน เจ้าภาพ,ไทย และ อัฟกานิสถาน โดยการแข่งขันครั้งนี้ทางด้านของทีมชาติฟิลิปปินส์ออกมาเผยถึงแนวทางของการแข่งขันฟุตบอลระดับเยาวชนหลังจากนี้แบบชัดเจนว่าพวกเขาต้องการวางโครงสร้างสู่อนาคต

สจ๊วต ฮอลล์  กุนซือทีมชาติฟิลิปปินส์ ออกมาพูดถึงระบบเยาวชนของฟิลิปปินส์หลังจากนี้ว่า ตัวเขาและทีมงานฝึกผู้ฝึกสอนพอใจกับความสามารถของนักเตะในประเทศ และจะเปิดโอกาสให้นักเตะได้ฝึกฝนอย่างเข้มข้นต่อเนื่องเพื่อให้ได้โคงสร้างทีมที่ดี  สำหรับทีม ยู19 จะสร้างทีมจากนักเตะท้องถิ่น 75 - 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนทีม  ยู16 จะจะมีนักเตะท้องถิ่น 90 เปอร์เซ็นต์

แม้ว่าจะมีผู้เล่นลุกครึ่งต่างแดนในยุโรปและอเมริกามากมายที่ต้องการมาเล่นให้ฟิลิปปินส์ แต่ต้องการให้ความสำคัญกับเยาวชนในประเทศมากกว่าเพราะเป็นเรื่องของโครงสร้างฟุตบอล โดยจะเปิดโอกาสให้นักเตะจากต่างแดนเพียง 2-3 คน ในทีมชุด 16 และ 19 ปี  ที่ผ่านมาเคยอยู่กับทีม ยู 23,ยู19 และ ยู 16 ในแง่ของการพัฒนา มีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่าง 4 อันดับแรกของอาเซียน ทั้ง  ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซียและ มาเลเซีย จำเป็นต้องสร้างโครงสร้าง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport