เดินทางสะดวก! ส.บอลไทยส่อใช้ธรรมศาสตร์รังสิตลุยศึกชิงเจ้าอาเซียน

แทนราชมังคลาฯ! ส.บอลไทย จ่อใช้สังเวียนแข้ง "ธรรมศาสตร์ รังสิต" เป็นรังเหย้าทัพ "ช้างศึก" ลุยศึกชิงเจ้าอาเซียน 2022 ช่วงปลายปี หลังสนามนี้เคยใช้จัดคัดบอลโลก 2022 มาแล้ว เผย มาโน่ โพลกิ้ง อยากให้ใช้สนามเดินทางสะดวกเพราะมีเวลาพักน้อย ชี้หากไปเตะที่ต่างจังหวัดหวั่นนักเตะเหนื่อยล้าจากการเดินทาง

จากกรณีที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งเป็นสนามหลักที่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะใช้ลุยศึกฟุตบอล "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022" ในรอบแบ่งกลุ่ม 2 นัด ไม่สามารถที่จะใช้งานได้เนื่องจากสนามแห่งนี้เตรียมจัดคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลก ทั้งคอนเสิร์ตของ "จัสติน บีเบอร์" วันที่ 6 พ.ย.65 และคอนเสิร์ตของวง "Maroon 5" วันที่ 10 ธ.ค.65 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวคาบเกี่ยวกันนั้น


ล่าสุด  "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อในเรื่องของการหาสนามสำรองแทนที่ราชมังคลากีฬาสถานว่า "ตอนนี้สมาคมฯกำลังเร่งหาสนามสำรองอยู่ ซึ่งจากการที่คุยกับมาโน่ โพลกิ้ง ไม่อยากใช้สนามที่ต้องเดินทางไกลมาก เพราะต้องกลับมาจากการเป็นทีมเยือนมีจะทำให้มีเวลาพักน้อย"


"นอกจากนี้หากต้องไปแข่งขันตามต่างจังหวัด นักเตะจะออกอาการเหนื่อยล้าด้วย จึงต้องหาสนามที่ไม่ไกลมากเพื่อสะดวกในการเดินทาง แต่เชื่อว่าคงไม่มีปัญหา เพราะกว่าฝ่ายจัดการแข่งขันจะให้ส่งชื่อสนามยังมีเวลาอีกนานเป็นเดือน"


ทั้งนี้ สนามที่เป็นแคนดิเดตลำดับแรกที่จะใช้เป็นรังเหย้าของทัพ "ช้างศึก" แทนที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน คงหนีไม่พ้นสนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต (ทรู สเตเดี้ยม) รังเหย้าของสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เนื่องจากสังเวียนแข้งแห่งนี้เคยจัดฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง มาแล้วถึง 2 นัดในเกมที่ ทีมชาติไทย เสมอ เวียดนาม 0-0 วันที่ 5 ก.ย.62 และเกมที่ชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 2-1 วันที่ 15 ต.ค.62


สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ มาโน่ โพลกิ้ง โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ในศึกลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภูมิภาคอาเซียนหนนี้ ประกอบด้วย วันที่ 20 ธ.ค.65 พบ บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต (เยือน), วันที่ 26 ธ.ค.65 พบ ฟิลิปปินส์ (เหย้า), วันที่ 29 ธ.ค.65 พบ อินโดนีเซีย (เยือน) และวันที่ 2 ม.ค.66 พบ กัมพูชา (เหย้า)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport