ผลบอล : ทีมชาติเกาหลีใต้ ถล่ม สิงคโปร์ เกินครึ่งโหล ซน ฮึง-มิน ควง อี คัง-อิน ซัดคนละ2

ซน ฮึง-มิน ควง อี คัง-อิน ซัดคนละ 2 ประตู พา ทีมชาติเกาหลีใต้ รัวถล่ม สิงคโปร์ คาถิ่น เกินครึ่งโหล 7-0 ส่งผลให้ ทัพ "โสมขาว" การันตี แชมป์กลุ่มซี ก่อนมีคิว ดวล กับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 11 มิถุนายน นี้ เวลา 18.00 น. ขณะที่ สิงคโปร์ ต้องดวลกับ ทีมชาติไทย เวลา 19.30 น . ในวันเดียวกัน

ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 กลุ่ม ซี

วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2567

สิงคโปร์ 0-7 เกาหลีใต้

เริ่มเกมการแข่งขันมาในมานาที 10 ทีมเยือนเดินหน้าบุกกดดันอย่างหนัก ก่อนเป็น ซน ฮึง-มิน ที่ได้ยิงจากทางฝั่งขวา แต่ยังเป็น ฮัสซัน ซันนี่ ที่ปัดบอลออกไปได้ ก่อนมาเข้าทาง จู มิน-คิว แล้วจ่ายมาให้ อี คัง-อิน ได้โอกาสยิงโล่งๆ ส่งบอลพุ่งเข้าเสาสองไปอย่างสวยงาม พา เกาหลีใต้ บุกนำ สิงคโปร์ 1-0 

ต่อมาในนาทีที่ 20 คิม จิน-ซู  ได้โอกาสเปิดบอลเข้ามาให้  จู มิน-คิว ได้โหม่งเต็มๆ ช่วยพา เกาหลีใต้ นำ สิงคโปร์ 2-0 ช่วงเวลาที่เหลือหลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่สามารถทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขันครึ่งแรก สิงคโปร์ ตามหลัง เกาหลีใต้ 0-2 

เริ่มครึ่งหลังมาในนาทีที่ 53 ทัพ "โสมขาว" ยังเดินหน้าบุกต่อเนื่องก่อนเป็น ซน ฮึง-มิน ที่ได้บอลหลุดขึ้นมาทางฝั่งซ้าย ก่อนมีจังหวะเลี้ยงบอลเข้ามาแล้วกระชากเข้ากลาง แล้วตะบันด้วยเท้าขวา บอลพุ่งเข้าประตูไป พา เกาหลีใต้ นำ สิงคโปร์ 3-0 

หลังจากนั้นในนาทีที่ 54 จู มิน-คิว จ่ายบอลทะลุช่องให้  อี คัง-อิน ได้บอลหลุดเข้าเขตโทษ ก่อนได้จังหวะยิงโล่งๆ เข้าประตูไป พา เกาหลีใต้ นำ สิงคโปร์ 4-0 

หลังจากนั้นอีก 3 นาที อี แจ-ซอง จ่ายบอลต่อไปให้ ซน ฮึง-มิน ได้จังหวะยิงโล่งๆ พา เกาหลีใต้ นำ สิงคโปร์ 5-0 เกมดำเนินถึงนาทีที่ 80 แบ จุน-โฮ มาทำประตูเพิ่มให้ เกาหลีใต้ นำ สิงคโปร์ 6-0 

ต่อมาในนาทีที่ 83 ฮวาง ฮี ชาน จะมายิงเพิ่ม พา เกาหลีใต้ นำ สิงคโปร์ 7-0 

หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติเกาหลีใต้ รัวถล่ม สิงคโปร์ คาถิ่น 7-0 ส่งผลให้ ทัพ "โสมขาว" การันตี แชมป์กลุ่มซี ก่อนมีคิว ดวล กับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 11 มิถุนายน นี้ เวลา 18.00 น. ขณะที่ สิงคโปร์ ต้องดวลกับ ทีมชาติไทย เวลา 19.30 น . ในวันเดียวกัน 

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม 

สิงคโปร์ : ฮัสซัน ซันนี่ - รีฮาน สจ๊วร์ต, ซาฟูวัน บาฮารูดิน, ชาห์ ชาฮิรัน, ลิโอเนล ตัน, คริสโตเฟอร์ ฟาน ฮุยเซ่น - ซง อุย-ยัง, ฮาริสส์ ฮารุน, ฮาร์ฮีส สจ๊วร์ต, ฮามี่ ซียาฮิน - อิคซาน ฟานดี้

เกาหลีใต้ : โจ ฮยอน-วู - ฮวัง แจ-วอน, โช ยู-มิน, จู มิน-คิว, คิม จิน-ซู - ชอง วู-ยัง, ฮวัง อิน-บอม, ควอน คยุง-วอน - อี คัง-อิน, ซน ฮึง-มิน, อี แจ-ซองที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport