ถึงเวลาเปลี่ยนถ่าย! ทรุสซิเย่ร์ เปลี่ยนถ่ายแกนหลักเวียดนามยุค ปาร์ค ฮัง ซอ

ทีมชาติเวียดนาม ภายใต้การคุมทัพของ ฟิลิปส์ ทรุสซิเย่ร์ กุนซือชาวฝรั่งเศสเจ้าของฉายา "พ่อมดขาว"พาทีมชาติดาวทองประเดิมเก็บ 3 แต้มในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ด้วยการบุกเอาชนะ ฟิลิปปินส์ 2-0 ประเด็นที่น่าสนใจอาจจะไม่ใช่เรื่องของผลการแข่งขันที่ออกมาแต่สิ่งที่เปลี่ยนไปของทีมชาติเวียดนามในยุคกุนซือชาวฝรั่งเศสคือการดันผู้เล่นอายุน้อยขึ้นมาสู่ทีมเป็นจำนวนมาก

ในลิสต์รายชื่อ11 คนแรกของทีมชาติเวียดนามนัดที่บุกเอาชนะฟิลิปปินส์ 2-0 มีนักเตะที่เคยร่วมงาน ฟิลิปส์ ทรุสซิเย่ร์ ในทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งปัจจุบันขยับไปอยู่ในเรตอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงถึง 6 ราย นอกจากนั้นยังมีนักเตะในวัยไม่เกิน 23 ปีได้โอกาสลงเล่นเกมนัดแรกในฐานะตัวสำรองอีก 3 ราย เปลี่ยนโฉมจากผู้เล่นในยุค ปาร์ค ฮัง ซอ มากพอสมควร

แน่นอนว่าผู้เล่นเหล่านี้อาจจะมีอายุไม่สูงมากแต่ "พ่อมดขาว" กำลังเดินหน้าสร้างทีมแบบเงียบๆด้วยการใช้ผู้เล่นที่เคยผ่านการฝึกสอนตั้งแต่ระดับเยาวชน 19 ปีเข้ามาสู่ทีมชาติเวียดนามชุดใหญ่มากขึ้นซึ่งหนึ่งในประตูชัยได้มาจากนักเตะวัย 19 ปีอย่าง เหงียน ดินห์ บัค เจ้าของความสูง 180 ซม.

สำหรับในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนเอเชียนัดต่อไปทีมชาติเวียดนามจะเปิดบ้านต้อนรับกันมาเยือนอิรักในวันที่ 21 พ.ย. 66

ภาพจาก : Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF


ที่มาของภาพ : Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport