ทีมชาติไทย สู้ได้ แพ้เป็น เล่นเพื่อคนไทยทุกคน

ทีมชาติไทย แพ้ จีน 1-2 ประเดิมคัดบอลโลก2026รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มซี ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันพฤหัสบดี 16 พ.ย. 2566 อาจเป็นค่ำคืนที่ไม่เป็นใจ แต่เราต้องไม่เสียกำลังใจไปมากกว่านี้

 ถามว่า แพ้จีน เราปิดประตูคัดบอลโลกเลยหรือเปล่า เรายังมีโอกาส ยังมีหวังกับ 5 เกมที่เหลือ แต่อาจจะหนักหน่อย เกาหลีใต้ 2 เกมเหย้า-เยือน เราอาจจะไม่มีแต้มเลย หรืออาจจะเซอร์ไพร์ส ก็เป็นไปได้ แต่ 3 เกมที่เหลือกับสิงคโปร์  2 เกมไป-กลับ และการบุกไปเยือนจีนเกมสุดท้าย เราต้องไม่พลาดแล้ว ต้องมี 9 คะแนนเป็นอย่างน้อย ในกรณีที่ เกาหลีใต้ เข้าที่ 1 ไปเลย 18 แต้มเต็ม เราลุ้นที่ 2 ได้ 

 จะสู้ยังไง จะได้ 9 แต้มเต็มไหม  ขึ้นอยู่กับวิธีการ แต่อย่างที่บอก กำลังใจต้องไม่เสีย 

 บอลแพ้ ทุกคนเสียใจ อยากจะด่า อยากจะบ่น แต่ต้องไม่ทำให้กระบวนมันเสีย คนที่เสียใจและผิดหวังไม่แพ้แฟนฟุตบอลไทยทุกๆคน เธอคนนี้ "มาดามแป้ง"นวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ทีมชาติไทยที่แน่นอนว่า เธอต้องร้องไห้ นอนไม่หลับ ทุกอย่างมันหนักอยู่ในหัว จะทำยังไงให้ทีมชาติไทยชนะคิดอยู่แค่นี้ 

 "มาดามแป้ง" ทำทุกอย่างเพื่อให้ทีมชาติไทยมีผลการแข่งขันที่ต้องชนะคู่แข่งให้ได้ ผจก.ทีมจะทำอะไรได้มากไปกว่าการหาเงินอัดฉีดมาช่วยปลุกขวัญกำลังใจ ให้บรรยากาศมันคึกคัก กระตุ้นให้สู้ แลกมาด้วยเลือด แต้มละล้านก็ยอม ยอมหมดเพื่อให้ทีมชาติไทยได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ 

 แต่ด้วยยุทธวิธี เกมกับจีน เราไม่ผ่านจริงๆ ในทุกๆรูปแบบ ต้องแก้ไขกันไป ทีมงานผู้ฝึกสอนก็ต้องใช้วิธีการใหม่ เพราะแบบเดิมมันโจมตีเขาไม่ได้ 

 ผิดกับจีน โอกาสยิงเข้ากรอบ 2 ครั้ง ได้ 2 ประตู ลูกชาร์จเสาสอง กับลูกโขกจ่อๆ เขาแม่นกว่า ต้องยอมรับ เราไม่แม่น ยิง 17 ครั้ง เข้ากรอบ 4 ต้องแก้ไข จะให้คมต้องทำยัง ก็ขึ้นอยู่กับยุทธวิธีของโค้ชมาโน่ 

 ฟุตบอลทัชแบ็กจากข้าง ต้องพอแล้วไหม ใช้วิธีอื่น เรื่องนี้เชื่อว่าโค้ชมาโน่เขาน่าจะรู้อยู่แล้ว เพียงแต่ว่า สิ่งที่เขามั่นใจแต่แรก มันไม่เข้าสูตรที่วางไว้ ก็ต้องแก้ไข 

 นักฟุตบอลทีมชาติไทยเขาไม่อยากจะแพ้ แต่บางทีมันไปไม่ถึง บางจังหวะคิดว่าได้ แต่มันไม่ได้ ก็ได้แต่บอกว่า เอาใหม่ สู้กันต่อ 

 คนที่หนักใจสุดๆตอนนี้ ก็คงเป็น "มาดามแป้ง" คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ที่กลายเป็นคนที่ถูกโจมตีต่างๆนาๆ เธอเสียใจ ใช่ และคงมีเรื่องอีกร้อยแปดพันเก้าที่เธออยากจะบอก แต่ต้องลืมไปก่อน และต้องเดินหน้าสู้ต่อในอีก 5 นัดที่เหลือ 

 "มาดามแป้ง" ต้องสู้แบบกัดฟัน แบบรับความกดดันไม่รู้อะไรต่ออะไร ขอคนละหนึ่งกำลังใจให้เธอคนนี้ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้ที่ทุ่มเททั้งกายและใจให้กับฟุตบอลไทยไม่น้อยกว่าท่านอื่นๆ 

- "อ๊อฟ...อ๊อฟ" -


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport