"มาดามแป้ง" ตั้ง "ชนาธิป-ธีราทร" กัปตันทีมชาติไทยลุยคัดบอลโลก

"มาดามแป้ง" ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยล่าสุดพูดคุยกับ มาโน โพลกิ้ง กุนซือเป็นที่เรียบร้อย ก่อนเลือก ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ทำหน้าที่กัปตันทีมร่วมกัน คนละ 1 นัด ในเกมที่เตรียมเปิดบ้านพบกับ จีน และ บุกเยือน สิงคโปร์ ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2

 "มาดามแป้ง" ผู้จัดการทัพช้างศึก ที่เดินทางมาให้กำลังใจทีมตั้งแต่วันรายงานตัว วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 กล่าวว่า "แป้ง มีโอกาสพูดคุยกับน้อง ๆ หลายคน ทุกคนก็มีความมุ่งมั่น และ พร้อมสู้เต็มที่ เพราะรู้อยู่แล้วว่า ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เป็นรายการที่สำคัญ และ คนไทยคาดหวัง แน่นอนว่าเราก็อยากผ่านเข้าสู่รอบ 3  ให้ได้อีกครั้ง แต่ก็ต้องยอมรับว่าไม่ง่าย เมื่ออยู่กลุ่มเดียวกับ จีน และ โดยเฉพาะทีมแกร่งอย่าง เกาหลีใต้ แต่ก็เชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าเราทุกภาคส่วน ร่วมแรง ร่วมใจกัน"

 "จีน เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีอันดับโลกสูงกว่าเรา แต่ในฐานะที่เราได้เล่นในบ้าน และ โดยเฉพาะสนาม ราชมังฯ ที่เราไม่ได้เล่นนานแล้ว ก็เชื่อว่าทุกคนพร้อมสู้เต็มที่ เพื่อศักดิ์ศรี และ เพื่อแฟนบอลชาวไทย ที่สำคัญ ล่าสุด มาโน (โพลกิ้ง) ก็บอกแล้วว่าพร้อมสู้ชนิดแลกเลือดจริง ๆ เพื่อคว้า 3 แต้มแรกให้ได้"

 "ส่วนเรื่องกัปตันทีม แป้ง และ มาโน่ พูดคุยกันแล้วว่า เราจะใช้กัปตันทีม 2 คนร่วมกัน ทำหนัาที่คนละ 1 นัด คือ ชนาธิป และ ธีราทร  มั่นใจว่าด้วยประสบการณ์ และ คาแรคเตอร์ผู้นำของทั้งคู่ จะสามารถรวมใจน้อง ๆ ได้ เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง พูดเสมอว่าแฟนบอลเป็นพลังสำคัญที่สุด ฃหวังว่าจะเข้ามาให้กำลังใจเราในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้" มาดามแป้ง ปืดท้าย

 ทีมชาติไทย เตรียมประเดิมเปิดบ้านพบกับ จีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ต่อด้วยบุกเยือน สิงคโปร์ วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport