กกท. รับลูก "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ใช้ราชมังคลาฯ คัดบอลโลก 2026

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยัน สนามราชมังคลากีฬาสถาน พร้อมเป็นสังเวียนแข้งของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ในแมตซ์เหย้าของ การแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย หลังก่อนหน้านี้มีกระแสโจมตีเรื่องการใช้สนามราชมังคลากีฬาสถานในการใช้จัดกิจกรรมอื่นเช่น การแสดงคอนเสิร์ต

เรื่องนี้ ผู้ว่า กกท.ได้ย้ำว่าได้มีการพูดคุยกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อยู่แล้วเรื่องแผนการใช้สนามในช่วงเวลาต่าง ๆ และ การใช้สนามนั้นกิจกรรมกีฬาต้องมาก่อนกิจกรรมอื่น ๆ โดยเฉพาะฟุตบอลนั้นต้องมาเป็นอันดับแรกก็ขอให้แฟนบอลไทยสบายใจได้ กกท.พร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่ในเรื่องนี้

ด้าน นายยุธยา จีนหีต ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจกีฬา ในฐานะฝ่ายที่ได้รับมอบหมายสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถานโดยตรงได้เปิดเผยว่าเรื่องสภาพสนามและการดูแลสนามนั้นเราได้ปฎิบัติให้ได้ตามมาตรฐานมีการสำรวจพื้นที่ในสนามราชมังคลา เพื่อวัดระดับความสูงต่ำของสนามถ้าต่ำก็จะมีการท๊อปทรายให้พื้นมีระดับเสมอและเท่ากันทั่วทั้งสนามเพื่อช่วยระบายน้ำออกสู่ด้านข้างสนามให้เร็วยิ่งขึ้นเพราะช่วงนี้เป็นหน้าฝน ส่วนเรื่องหญ้าก็มีการดูแลรักษาเป็นอย่างดี มีการปรับปรุงให้มีมาตรฐานและมีความพร้อมอยู่เสมอในการรองรับการใช้งานทั้งการแข่งขันฟุตบอลและกีฬาอื่นๆ ตามนโยบายของผู้ว่าการ กกท.

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย มีดังนี้

  • 16 พฤศจิกายน 2566 ทีมชาติไทย พบ จีน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน
  • 21 พฤศจิกายน 2566 สิงคโปร์ หรือ กวม พบ ทีมชาติไทย
  • 21 มีนาคม 2567 เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย 
  • 26 มีนาคม 2567 ทีมชาติไทย พบ เกาหลีใต้
  • 6 มิถุนายน 2567 จีน พบ ทีมชาติไทย
  • 11 มิถุนายน 2567 ทีมชาติไทย พบ สิงคโปร์ หรือ กวม

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport