ทีมชาติไทยยู-23 หั่นมาเลฯหวิว ซิวตั๋วลุย เอเชียน คัพ ด้วยสถิติ100%

ทีมชาติไทยยู-23 เชือด มาเลเซีย หวุดหวิด 1-0 จากประตูชัยของ ยศกร บูรพา ทำให้ "ช้างศึก" เก็บ 9 แต้มเต็ม จากการชนะรวด 3 นัดแบบไม่เสียซิง ซิวแชมป์กลุ่ม เอช คว้าตั๋วไปลุย เอเชียน คัพ รอบสุดท้ายที่ กาตาร์ ขณะที่ "เสือเหลือง" ยังต้องลุ้นเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด

ฟุตบอล ยู-23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มเอช 

วันอังคารที่ 12 กันยายน 2566

ทีมชาติไทย ยู-23 1-0 มาเลเซีย  

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2024 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดนัดสุดท้าย ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 12 ก.ย.2566 โดยผลการแข่งขัน คู่แรก บังกลาเทศ แพ้ ฟิลิปปินส์ 0-1 ทำให้ในกลุ่มนี้บังกลาเทศ เป็นบ๊วยของกลุ่ม จะต้องตัดผลการแข่งขันที่พบกับทีมชาติไทย และมาเลเซียออกไป 

 ทำให้สถานการณ์คู่ที่ 2 ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่จะพบกับ "เสือเหลือง" มาเลเซีย"  เมื่อตัดผลการพบกับบังกลาเทศ ทีมไทย ยังนำเป็นจ่าฝูง มี 3 คะแนนผลต่างประตู บวก 5 ลูก (ชนะฟิลิปปินส์ 5-0 ,ชนะบังกลาเทศ 3-0 ) ส่วน มาเลเซีย รองจ่าฝูงกมี 3 คะแนน ผลต่างประตูได้เสียบวก 4 ลูก (ชนะ บังกลาเทศ 2-0 , ชนะฟิลิปปินส์ 4-0) เกมนี้มาเลเซียต้องชนะเท่านั้นเพื่อเป็นแชมป์กลุ่ม หากเสมอหรือแพ้จะต้องไปลุ้นทีมอันดับ 2 ที่มีคะแนนดีกับอีก 10 กลุ่ม ส่วนทีมชาติไทยหากชนะหรือเล่นแค่เสมอจะเป็นแชมป์กลุ่มทันที หากแพ้ไม่ควรแพ้ผลต่างเกิน 1 ประตูเพื่อจะไปลุ้นกันยาวๆเป็นทีมอันดับ 2 ที่มีคะแนนดีสุดกับอีก 10 กลุ่มต่อไป

 โดยเกมนี้ทางโค้ชอิสสระ ศรีทะโร กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย จัดทัพ 11 คนแรก ประกอบด้วย ถิรวุฑ สรวลสรรค์ (GK), พงศกร ตรีสาตร์, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์, ทรงชัย ทองฉ่ำ , อิรฟาน ดอเลาะ (C), ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย, ยศกร บูรพา,ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท, ภราดร พัฒนะผล,ชนภัช บัวพันธ์ 

 เริ่มการแข่งขัน น.21 กองเชียร์ทีมไทยได้เฮ เมื่อบอลขึ้นมาทางริมเส้นขวาที่ พงศกร ตรีสาตร์ เปิดโด่งเข้ามาเขตโทษเข้าหัวของ ยศกร บูรพา ที่พุ่งขึ้นเบียดโหม่งตุงตาข่ายให้ทีมชาติไทย ออกนำ 1-0 หลังได้ประตูออกนำ ทีมไทยยังเดินเกมรุกต่อแต่ยังเจาะประตูเพิ่มไม่ได้ จบครึ่งแรกทีมไทย นำ มาเลเซีย 1-0

เริ่มครึ่งหลัง น.49 ทีมไทยได้ลุ้น เมื่อพงศกร ตรีสาตร์ แบ็กขวาเติมเกมสูงทางขวาได้กึ่งยิงกึ่งเปิดให้เพื่อนเข้ามาในเขตโทษบอลลึกไปเสาไกลเกือบมุดลงใต้คานเข้าประตู จากนั้น ทีมมาเลเซีย ที่มีสกอร์ตามอยู่พยายาม เร่งจังหวะทำเกมรุกมากยิ่งขึ้น แต่ยังเจาะแนวรับไทยไม่ได้

เข้าสู่ช่วงทดเจ็บ 5 นาที มาเลเซียบุกใส่อย่างหนักเแต่ยังไม่สามารถทำสกอร์ได้ หมดเวลาการแข่งขัน ทีมชาติไทยยู-23 เชือด มาเลเซีย หวุดหวิด 1-0 ทำให้ "ช้างศึก" ชนะรวด 100% เก็บ 9 แต้มเต็ม ไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียว ซิวแชมป์กลุ่มเอช ได้ตั๋วไปลุย เอเชียน คัพ รอบสุดท้ายที่ กาตาร์ เรียบร้อย ขณะที่ "เสือเหลือง" ยังต้องลุ้นเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด

 โดยรายการนี้ จะนำทีมแชมป์กลุ่ม ทั้ง 11 กลุ่ม และรองแชมป์ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด 4 จาก 11 กลุ่มผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2567 จะคัดเลือก 3 ชาติ เป็นตัวแทนของทวีปเอเชีย ไปเล่นฟุตบอลชายในมหกรรมโอลิมปิก ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport