โค้ชหระเดินเครื่องขอ 30 แข้งจากสโมสรลุยศึกยู-23 ปี ชิงแชมป์อาเซียน

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ยู-23 ปี ร่อนรายชื่อ 30 คนขอตัวจากสโมสรแล้วเพื่อเตรียมเรียกเข้าแคมป์เก็บตัวที่คาดว่าจะเป็นวันที่ 9 ส.ค.นี้ ในการลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนระหว่างวันที่ 17-26 ส.ค. 2566 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ที่จังหวัดระยอง แต่คงเป็นเรื่องยากที่จะได้ตัวแกนหลักของรุ่นเพราะรายการแข่งไม่ตรงช่วงฟีฟ่าเดย์ วันที่ 3 ส.ค.นี้ รอสรุปรายชื่อก่อนประกาศทางการต่อไป

 ความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ที่ภายใต้การคุมทัพของ"โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร  จะมีโปรแกรมการแข่งขันว่าสุดรายการฟุตบอล เอเอฟเอฟ ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ 2023 ระหว่างวันที่ 17-26 ส.ค. 66 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันขึ้นที่ จังหวัดระยอง

 ล่าสุดนั้นในการเตรียมความพร้อมของทีมเพื่อร่วมการแข่งขัน ทางทีมงานได้มีการลิสต์รายชื่อนักเตะที่จะต้องใช้งานส่งให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อทำเรื่องส่งขอตัวนักเตะมาร่วมทำการฝึกซ้อมและแข่งขันออกไปยังสโมสรต้นสังกัดของนักเตะที่อยู่ในลิสต์ประมาณ 30 รายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 โดยวันที่ 3 ส.ค. 2566 จะมีการประชุมทางคณะทำงานเจ้าหน้าที่รวมกับทีมโค้ช เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนและเช็ครายชื่อนักเตะที่ได้ทำหน้งสือขอตัวไปว่าจะได้นักเตะรายใดมาร่วมทีมบ้าง จากนั้นคาดว่าจะมีการประกาศรายชื่อและเรียกเก็บไม่น่าจะเกิดวันที่ 9 ส.ค. 2566 นี้ต่อไป

 ทั้งนี้การแข่งขันรายการฟุตบอล เอเอฟเอฟ ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ 2023 อาจจะเป็นเรื่องยากที่ทีมชาติไทยจะได้ตัวผู้เล่นในระดับเกรดเอ ตัวแกนหลักในรุ่นมาร่วมทัพด้วยตามที่ต้องการ เนื่องจากการแข่งขันรายการดังกล่าวไม่ตรงกับช่วงของฟีฟ่าเดย์ 

 สำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ยู-23 แชมเปี้ยนชิพ 2023 จะมีทีมในชาติอาเซียนร่วมการแข่งขันทั้งหมด 10 ชาติ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มประกอบด้วย กลุ่มเอ ไทย,กัมพูชา, บรูไน, เมียนมา / กลุ่มบี ติมอร์ เลสเต, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย /กลุ่มซี เวียดนาม,ฟิลิปปินส์, สปป.ลาว โดยการแข่งขันจะเอาแชมป์แต่ละกลุ่ม และอันดับ 2 ที่มีผลงานดีสุดผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport