ฟุตบอลหญิงไทยยู-19 ชุดแชมป์อาเซียนกลับถึงไทย-รับอัดฉีด1ล้านบาท

"ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดแชมป์อาเซียนครั้งล่าสุด เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทัพสาวไทย ยู-19 เพิ่งคว้าแชมป์อาเซียนมาครองได้สำเร็จ และถือเป็นสมัยที่ 2 จากการจัดทั้งหมด 3 ครั้ง ด้วยการเอาชนะ เวียดนาม ในรอบชิงชนะเลิศ 2-1

หลังเดินทางถึงไทย นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "วันนี้ผมในนามตัวแทนของท่านนายกสมาคมฯ ตัวแทนของผู้หลักผู้ใหญ่ของสมาคมฯ พร้อมทั้งท่านเลขาฯ ก็เดินทางมาต้อนรับและแสดงความยินดีกับน้องๆ นักกีฬาและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย มาครองได้สำเร็จ และสร้างชื่อเสียงให้วงการฟุตบอลไทยฯ"

"อย่างที่ท่านนายกฯ เคยบอกไว้ เมื่อน้องๆ นักกีฬาไม่ว่าชุดไหน ทำผลงานดีสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ จะมีรางวัลมอบให้ วันนี้ท่านนายกฯ ฝากมาบอกกับน้องๆ นักกีฬาทุกคนว่า มีรางวัลเพื่อสร้างขวัญกับลังใจให้กับน้องๆ จำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมกับรางวัลจากผมและบริษัท ห้างร้านต่างๆ ที่จะมอบให้กับทีมฟุตบอลหญิง U19 ด้วย" 

"ทางสมาคมฯ มีแผนการรองรับในการสร้างฟุตบอลลีกหญิงให้ได้รับการยอมรับมากขึ้น เพื่อเป็นการวางระบบที่ดีให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นและบูมขึ้น


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport